Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tp.HCM: Sân golf không ảnh hưởng sân bay

27/06/2011 08:23

Đó là khẳng định của ông Lưu Thanh Bình - phó cục trưởng Cục Hàng không VN về việc xây dựng khu sân golf và dịch vụ Tân Sơn Nhất (tại sân bay Tân Sơn Nhất, Tp.HCM).

>>Tp.HCM: Vì sao trong sân bay có sân golf?
>>Tp.HCM: Khu sân bay Tân Sơn Nhất có sân golf 111ha

Theo ông Bình, quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất đã được Thủ tướng phê duyệt, vừa qua Cục Hàng không cũng làm quy hoạch bổ sung trình Bộ GTVT. Việc xây dựng sân golf không ảnh hưởng gì tới quy hoạch sân bay đã được duyệt.

“Vị trí sân golf hiện nay thuộc đất Bộ Quốc phòng và họ xây dựng đảm bảo quy hoạch. Giữa khu sân golf và sân bay hiện nay đã có tường bao, sân golf cũng nằm ngoài phạm vi hoạt động của sân bay. Khi xây dựng sân golf, cơ quan chức năng cũng xét đến việc đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn cho hoạt động khai thác cảng hàng không”- ông Bình nói.

Theo Bộ GTVT, nếu thực hiện xây dựng cảng hàng không Long Thành theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì vẫn tiếp tục sử dụng sân bay Tân Sơn Nhất đến năm 2030.

Từ năm 2020-2035 Long Thành sẽ khai thác 90% thị phần quốc tế và 20% quốc nội, Tân Sơn Nhất khai  thác 10% quốc tế và 80% quốc nội.

(Theo TTO)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang