Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tranh chấp ở chung cư Khang Phú: Chuyển UBND quận Tân Phú giải quyết

03/12/2010 08:10 

Vụ tranh chấp diện tích chung riêng tại chung cư Khang Phú (quận Tân Phú, Tp.HCM) vừa được Sở Xây dựng Tp.HCM chuyển lại cho UBND quận Tân Phú giải quyết.

Trước đó, đơn khiếu nại của ban quản trị chung cư gửi UBND quận Tân Phú đã được cơ quan này chuyển cho Sở Xây dựng vì “Sở Xây dựng đang thụ lý”.
Tranh chấp phần sử chung giữa người dân và chủ đầu tư diễn ra căng thẳng ở chung cư Khang Phú, quận Tân Phú thời gian vừa qua vẫn chưa có lời giải - Ảnh: Minh Đức

Sở Xây dựng cho rằng theo quy định của Bộ Xây dựng, trách nhiệm của UBND quận là kiểm tra công tác quản lý nhà chung cư, xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo UBND cấp tỉnh.

Sở Xây dựng đã kiểm tra, tổ chức cuộc họp giữa chủ đầu tư chung cư (Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia) và ban quản trị chung cư nhưng chủ đầu tư chỉ đồng ý bàn giao sân thượng cho ban quản trị chung cư, còn nhà giữ xe, nhà sinh hoạt cộng đồng… hai bên vẫn chưa thống nhất được.

Trong khi đó theo ban quản trị chung cư Khang Phú, nhà để xe chung cư, nhà sinh hoạt cộng đồng, phòng kỹ thuật… là phần diện tích chung và đề nghị chủ đầu tư bàn giao cho ban quản trị quản lý.

Vụ việc trên đã kéo dài hơn một năm qua và hiện chung cư có hơn 240 căn hộ.

(Theo Tuổi trẻ)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang