Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Việt kiều có giấy miễn thị thực được sở hữu nhà

27/02/2009 11:08

Dự thảo sửa đổi, bổ sung về người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép sở hữu nhà ở tại Việt Nam sẽ được xem xét trình quốc hội tới đây.

Việt kiều có giấy miễn thị thực được sở hữu nhà
Theo Cổng TT ĐT Chính Phủ, tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 26/2 đa số đại biểu tại phiên thảo luận nhất trí cần sửa đổi, bổ sung Điều 126 Luật Nhà ở.

Theo đó, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có quốc tịch Việt Nam, người gốc Việt Nam bao gồm người về đầu tư trực tiếp tại Việt Nam; người có công đóng góp cho đất nước… hoặc được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp Giấy miễn thị thực và đang tạm trú hợp pháp tại Việt Nam thì có quyền sở hữu một nhà ở riêng lẻ hoặc một căn hộ tại Việt Nam. 

Các đại biểu đề nghị Chính phủ sớm ban hành hướng dẫn cụ thể các tiêu chí, tiêu chuẩn đối với những nhóm đối tượng này; đồng thời Ban soạn thảo rà soát lại các quy định tại Dự án Luật này với các quy định của Luật Quốc tịch, Luật cư trú, Luật Xây dựng, Bộ luật Dân sự… để nhằm hoàn thiện trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 5 tới đây. 

Về thời hạn thi hành Luật, các đại biểu đề nghị nên quy định thời điểm có hiệu lực của Luật là từ ngày 01/9/2009, thay cho từ  ngày 1/7/2009 nhằm đảm bảo tính khả thi.  

Theo Cafe F

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn