Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Vũng Tàu xin đấu giá đất lấy tiền làm đường giao thông

22/02/2017 14:36  |  Theo Tuổi trẻ online

Mới đây, UBND TP Vũng Tàu đã gửi văn bản đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận chủ trường đầu tư cho ba con đường lớn của thành phố này từ nguồn tiền bán đất đấu giá.

 thành phố Vũng Tàu
Một góc thành phố Vũng Tàu nhìn từ trên cao. Ảnh: Báo Đấu Thầu

Ba con đường sắp xây dựng gồm: Thống Nhất (nối dài), Hàng Điều và Cầu Cháy. Tổng mức đầu tư dự kiến cho ba con đường này vào khoảng trên 1.700 tỉ đồng.

Trong văn bản gửi UBND tỉnh, UBND TP Vũng Tàu cũng đề nghị được làm đường bằng nguồn vốn từ khai thác quỹ đất bằng hình thức bán đấu giá.

Cụ thể, thành phố đề nghị được bán hai khu đất do Nhà nước đang quản lý gồm: khu đất diện tích 4,3ha tại ngã ba Hoàng Hoa Thám - Thùy Vân và khu đất diện tích 3,6ha tại đường Thùy Vân.

UBND TP Vũng Tàu cho biết, chỉ tạm tính với giá từ 20 đến 25 triệu đồng/m2 thì sau khi đấu giá thành công, cả hai khu đất trên có thể giúp thu về cho ngân sách số tiền xấp xỉ 1.800 tỉ đồng.

Được biết, cả hai khu đất mà Vũng Tàu xin đấu giá đều nằm sát biển Bãi Sau, đây là khu “đất vàng” để phát triển du lịch, dịch vụ nhưng hiện nay chưa được đầu tư xứng tầm và hiệu quả không cao.

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang