Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Xử lý việc dự án chậm tiến độ: Sẽ kiến nghị đấu thầu dứt điểm

26/06/2009 10:02 

Sẽ kiến nghị đấu thầu dứt điểm, tức đơn vị trúng thầu lời ăn lỗ chịu, nhằm chấm dứt việc phụ thuộc vào giá nguyên vật liệu, đồng thời cũng loại bỏ được những nhà thầu không có năng lực.

Chiều 25/ 6, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM đã giám sát hoạt động xây dựng cơ bản tại quận 6. UBND quận 6 kiến nghị bổ sung thêm vốn năm 2009 từ nguồn vốn ngân sách tập trung của TP là 161 tỷ đồng, bởi đến nay đã qua 6 tháng nhưng các công trình chuẩn bị thực hiện dự án (5 dự án đang thực hiện) của quận không có khối lượng thanh toán giải ngân; việc giải ngân vốn rất khó khăn…

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP cho biết, hiện nay có rất nhiều dự án kéo dài, chậm tiến độ, dẫn đến tỷ lệ giải ngân thấp. Nguyên nhân là do trượt giá, các chủ đầu tư phải điều chỉnh dự án mà mỗi hồ sơ điều chỉnh kéo dài hàng tháng trời. Để xử lý tình trạng này, ông cho biết, sẽ kiến nghị đấu thầu dứt điểm, tức đơn vị trúng thầu lời ăn lỗ chịu, nhằm chấm dứt việc phụ thuộc vào giá nguyên vật liệu, đồng thời cũng loại bỏ được những nhà thầu không có năng lực.

Theo SGGP

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang