Chủ đề về chính sách - quy hoạch

Có 35 chủ đề

Dự án sân bay Long Thành

Dự án sân bay Long Thành hiện đang nhận được nhiều phản biện đa chiều của dư luận. Đây là một dự án xây dựng sân bay quốc tế tại huyện Long Thành (Đồng Nai), dự kiến sẽ được khánh thành vào năm 2025 nhằm thúc đẩy kinh tế, du lịch vùng, đồng thời giảm tình trạng quá tải cho sân bay Tân Sơn Nhất. Chủ đề này sẽ cập nhật liên tục và kịp thời thông tin về về dự án sân bay Long Thành.

Quản lý nhà công vụ

Nhà công vụ cũng là một đối tượng trong thị trường bất động sản. Chủ đề này bao gồm các bài viết về chủ trương, chính sách của Nhà nước nhằm quản lí nhà công vụ.

Cách tính diện tích căn hộ

Việc thực hiện Thông tư 16/2010/TT-BXD quy định về cách tính diện tích căn hộ chung cư là vấn đề còn gây ra nhiều mâu thuẫn giữa người mua và chủ đầu tư. Những bài viết dưới đây sẽ đề cập tới chủ đề này.

Đấu giá quyền sử dụng đất

Đấu giá quyền sử dụng đất là một trong những nội dung đáng chú ý trong quản lý, sử dụng đất đai. Bạn đọc quan tâm có thể tìm thấy những tin bài liên quan đến nội dung này trong loạt bài viết dưới đây của Batdongsan.com.vn.

Thuế xây dựng

Thuế xây dựng là một loại thế mà các cá nhân, tổ chức có nghĩa vụ nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi tiến hành các công trình xây dựng. Chủ đề này cung cấp cho bạn đọc các kiến thức về mức tính thuế, trình tự kê khai thuế, thời hạn đóng thuế của các chủ thể khi phát sinh nghĩa vụ nộp thuế.

Quy hoạch treo

Quy hoạch treo là vấn đề làm đau đầu các nhà quy hoạch từ hàng chục năm nay. Những hệ lụy từ quy hoạch treo càng ngày càng nặng nề, đòi hỏi một giải pháp quyết liệt để khắc phục triệt để. Loạt bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầu đủ và kịp thời cho bạn đọc những thông tin về quy hoạch treo và những chính sách của nhà nước nhằm giải quyết vấn đề này.

Quy hoạch nông thôn

Quy hoạch nông thôn là quy hoạch sử dụng đất ở vùng nông thôn. Đó là cách bố trí, sắp xếp các khu chức năng, sản xuất, dịch vụ; hạ tầng kinh tế - xã hội - môi trường trên địa bàn, theo tiêu chuẩn nông thôn, gắn với đặc thù, tiềm năng, lợi thế của từng địa phương. Chủ đề này cung cấp cho bạn đọc các thông tin, tiêu chuẩn, phương thức quy hoạch ở các tỉnh và trên cả nước.

Luật quy hoạch đô thị

Luật quy hoạch đô thị là những quy định điều chỉnh vấn đề quy hoạch đô thị. Đó là sự sắp xếp tổ chức các không gian chức năng, hình thái kiến trúc trong đô thị trên cơ sở các điều tra, dự báo, tính toán sự phát triển, đặc điểm, vai trò, nhu cầu và nguồn lực của đô thị. Chủ đề nhằm cung cấp cho bạn đọc kiến thức về công tác phê duyệt, triển khai và kiểm tra quy hoạch đô thị ở các thành phố.

Luật cư trú

Luật cư trú là các quy định về cư trú đối với cá nhân, tổ chức trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Chủ đề này cung cấp cho bạn đọc kiến thức về trình tự, thủ tục đăng ký, quản lý cư trú; quyền và nghĩa vụ của cá nhân, hộ gia đình, cơ quan, tổ chức về đăng ký, quản lý cư trú.

Dự thảo luật đất đai

Dự thảo luật đất đai (sửa đổi) theo hướng quy định cụ thể hóa về chế độ sở hữu và quản lý Nhà nước về đất đai; và các vấn đề như quy hoạch sử dụng đất, giảm các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, quy định về giá đất, thu hồi đất, tăng giá bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất. Chủ đề này cung cấp cho người đọc những thông tin cơ bản về chính sách của Nhà nước điều chỉnh trong lĩnh vực đất đai.
Chat
Bạn cảm thấy thế nào về trải nghiệm sử dụng trang Batdongsan.com.vn? Hãy nhận xét và đánh giá cho chúng tôi nhé!
Bạn thấy thế nào về Tin xác thực của Batdongsan.com.vn?
Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn cho chúng tôi nhé!