Chủ đề về luật

Có 43 chủ đề

Thủ tục tách sổ đỏ   

Thủ tục tách sổ đỏ là việc sang tên một phần hay chia diện tích ban đầu cho một hay nhiều người. Pháp luật đất đai cho phép cá nhân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ tổ chức, cá nhân khác được quyền xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chủ đề này cung cấp cho người đọc quy trình, thủ tục thực hiện việc tách sổ đỏ.

 
Bồi thường đất đai   

Bồi thường trong lĩnh vực đất đai là một trong những nội dung đáng chú ý của Luật Đất đai sửa đổi với những điểm mới tích cực theo hướng bám sát thực tế hơn. Chủ đề này cung cấp cho người đọc những thông tin mới nhất về bồi thường đất đai cũng như quyền lợi của chủ sở hữu đất khi có đất đai bị thu hồi.

Thuế chuyển quyền sử dụng đất   

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có quyền sử dụng đất bao gồm cả đất có nhà và vật kiến trúc trên đó, khi chuyển quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật phải nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất. Kể từ ngày 1-1-2009 Luật thuế chuyển quyền sử dụng đất được thay thế bằng Luật thuế thu nhập cá nhân năm 2007.

Cấp giấy phép xây dựng   

Cấp giấy phép xây dựng chính là việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành văn bản cho phép chủ đầu tư tiến hành xây dựng công trình.

Quyền sở hữu BĐS   

Mục bao gồm các quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở đối với cá nhân, hộ gia đình, tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam.

Chia tài sản khi ly hôn   

Mục sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc phân chia tài sản chung, riêng của vợ và chồng sau khi ly hôn...

Sở hữu chung nhà đất   

Sở hữu chung đối với nhà, đất là sở hữu của nhiều chủ sở hữu đối với tài sản là nhà, đất. Sở hữu chung bao gồm sở hữu chung theo phần và sở hữu chung hợp nhất. Tài sản thuộc sở hữu chung là tài sản chung. Các đồng sở hữu có quyền và nghĩa vụ tương ứng với phần quyền của mình nếu không có thỏa thuận khác.

Chuyển mục đích sử dụng đất   

Chuyển mục đích sử dụng đất là nhu cầu chính đáng và hợp pháp của mọi cá nhân, gia đình, tổ chức đang sử dụng, quản lý đất đai. Vậy điều kiện, trình tự, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất như thế nào? Mời bạn đọc tìm hiểu qua các bài viết dưới đây.

Đất vướng quy hoạch   

Chủ đề này sẽ giải đáp những thắc mắc về đất quy hoạch như: Thế nào là đất bị quy hoạch? Các giao dịch được thực hiện đối với đất nằm trong quy hoạch là gì?

Luật thừa kế đất đai   

Trong pháp luật về thừa kế, bất động sản và quyền sử dụng đất đai là những đối tượng đặc biệt, liên quan tới nhiều giao dịch và tranh chấp thực tế. Batdongsan.com.vn xin cung cấp cho độc giả những bài viết về chủ đề này.