Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Chủ đề về luật

Có 42 chủ đề

Ủy quyền mua bán nhà, đất   

Chủ đề sẽ cung cấp các thông tin về trình tự, thủ tục ủy quyền mua bán nhà, đất; Văn bản ủy quyền mua bán nhà đất; Quyền và nghĩa vụ của các bên...

 
Việt Kiều mua nhà tại Việt Nam   

Chủ đề "Việt Kiều mua nhà tại Việt Nam" tập hợp thông tin về số lượng Việt Kiều mua nhà ở Việt Nam, những chính sách, trình tự - thủ tục và đối tượng được phép sở hữu bất động sản tại Việt Nam...

Thuế thu nhập cá nhân   

Thuế thu nhập cá nhân là khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp một phần tiền lương hoặc từ các nguồn thu nhập khác vào ngân sách nhà nước. Đây cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp và người dân khi tham gia giao dịch trên thị trường BĐS.

Đất nông nghiệp   

Phân biệt đất nông nghiệp với đất thổ cư như thế nào? Các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất giữa hai loại này? Chủ đề này sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn.

Tài sản chung của vợ chồng   

Tài sản chung của vợ chồng là tài sản thuộc sở hữu chung hợp nhất, vì vậy vợ chồng có quyền ngang nhau trong việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung. Tài sản chung của vợ chồng có thể phân chia theo thoả thuận hoặc theo quyết định của Toà án.

Tiền sử dụng đất   

Tiền sử dụng đất là số tiền mà người sử dụng đất phải trả trong trường hợp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất đối với một diện tích đất xác định.

Tặng cho nhà, đất   

Trình tự, thủ tục thực hiện việc tặng cho nhà đất; quyền và nghĩa vụ của các bên; nghĩa vụ tài chính của các bên khi thực hiện tặng cho nhà, đất... sẽ được đề cập đến trong chủ đề này.

Lệ phí trước bạ   

Tổ chức, cá nhân Việt Nam, nước ngoài, kể cả các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động theo Luật Đầu tư có các tài sản thuộc đối tượng chịu lệ phí trước bạ phải nộp lệ phí trước bạ trước khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền...

Quản lý, sử dụng nhà, đất   

Mục bao gồm các quyền quản lý, sử dụng nhà đối với chủ sở hữu nhà ở.

Xây dựng - Hoàn công   

Xây dựng - Hoàn công hay hoàn thành công trình là một thủ tục hành chính trong hoạt động xây dựng công trình nhà cửa nhằm xác nhận sự kiện các bên đầu tư, thi công đã hoàn thành công trình xây dựng sau khi được cấp giấy phép xây dựng và đã thực hiện xong việc thi công có nghiệm thu. Đây là một thủ tục bắt buộc và được thực hiện thường xuyên trong xây dựng nhưng không phải ai cũng nắm rõ những vấn đề cụ thể của nó.

Chat với Batdongsan.com.vn