Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Chủ đề về luật

Có 42 chủ đề

Hợp đồng đặt cọc   

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà, đất là việc một bên giao cho bên kia một khoản tiền hoặc vật có giá trị (gọi là tài sản đặt cọc) trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng dân sự. Việc đặt cọc phải được lập thành văn bản.

 
Thế chấp nhà, đất   

Là hoạt động của chủ sử dụng đất và chủ sở hữu nhà ở nhằm dùng tài sản là nhà, đất thuộc sở hữu của mình để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự đối với bên kia và không chuyển giao tài sản đó cho bên nhận thế chấp.

Thu hồi đất   

Mục bao gồm các trường hợp được nhà nước thu hồi đất và hậu quả pháp lý đối với đất bị thu hồi.

Cho thuê nhà, đất   

Mục bao gồm trình tự, thủ tục cho thuê nhà, đất; Hợp đồng cho thuê nhà đất; Quyền và nghĩa vụ của các bên khi cho thuê nhà, đất.

Sang tên sổ đỏ   

Các vấn đề về sang tên sổ đỏ bao gồm: trình tự thủ tục, hồ sơ, các loại thuế, lệ phí khi thực hiện việc sang tên sổ đỏ

Lập di chúc   

Mục gồm các trình tự, thủ tục lập di chúc hợp pháp, các đối tượng được quyền hưởng di sản theo di chúc, các bước chia di sản theo di chúc...

Thuế giá trị gia tăng   

Ai cũng biết thuế giá trị gia tăng là thuế tính trên giá trị tăng thêm của hàng hoá, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng. Tuy nhiên, khi mua bán bất động sản thì cách tính thuế giá trị gia tăng như thế nào là điều mà không phải ai cũng biết.

Người nước ngoài mua nhà   

Chủ đề này sẽ cho biết các đối tượng người nước ngoài được quyền mua nhà; các chính sách và thủ tục dành cho người nước ngoài khi mua nhà ở tại Việt Nam.

Đất trồng cây lâu năm   

Đất trồng cây lâu năm là loại đất nông nghiệp được Nhà nước giao cho cá nhân, hộ gia đình, tổ chức trồng các cây lâu năm để sản xuất, kinh doanh trong thời hạn nhất định. Mục sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan trực tiếp đến vấn đề này.

Chuyển nhượng đất đai   

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất là quá trình chuyển giao quyền sử dụng đất từ chủ thể này sang chủ thể khác.Đây là loại giao dịch rất phổ biến trong đời sống. Pháp luật quy định cụ thể về vấn đề này. Những bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người đọc thông tin về các quy định của pháp luật, trình tự, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Chat với Batdongsan.com.vn