Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tổ ấm của vợ chồng trẻ từ căn chung cư cũ

26/11/2010 08:41

Với một cặp vợ chồng trẻ thì việc mua được một căn hộ chung cư cũ để sửa sang lại làm chỗ ở là một hạnh phúc.

Căn hộ hiện đại bắt nguồn từ một khu chung cư cũ

Ron Benshoshan làm nghề thiết kế công nghiệp còn vợ anh làm trợ lý giám đốc cho một nhà máy. Cả hai đều chưa đầy ba mươi tuổi. Đối với họ việc mua được căn hộ gần 80 mét vuông ở một chung cư cũ ngoại ô Tel-Aviv là cả một hạnh phúc lớn lao. Và cặp vợ chồng trẻ đã bắt tay vào để sửa sang lại căn hộ cho phù hợp với điều kiện sống của mình.

Không còn bức tường ngăn giữa nhà bếp và phòng khách

Với một nguồn kinh phí hạn hẹp nên Ron đành phải tận dụng hết kiến thức và khả năng sáng tạo của mình để tạo nên một căn hộ ấm cúng mới mà không quá tốn kém.


 

Phòng bếp trước và sau khi cải tạo

Những bức tường ngăn giữa phòng khách, phòng ăn và nhà bếp hiện không còn mang nhiều ý nghĩa và Ron đã phá bỏ chúng để tạo thành một không gian liên thông thoáng đãng. Một căn bếp trắng toát tinh khiết với một chiếc đảo bếp mang mục đích ngăn cách được dựng lên.

Phòng ăn được đẩy về cuối không gian sinh hoạt chung

Quầy minibar này là một giải pháp xử lý thông minh

Phòng ăn với một quầy bar nho nhỏ được chuyển đến góc khác của không gian liên thông này tạo nên một góc sinh hoạt cuối ngày ấm cúng. Sự xuất hiện của quầy bar này chính là một giải pháp hữu hiệu cho việc xử lý góc chết sau khi phá bớt tường ngăn trong nhà.

Phòng vệ sinh nguyên bản cũ kỹ


Căn phòng tắm hiện đại và lịch lãm

Công cuộc cải tạo phòng tắm được Ron coi như một kỳ công với kết quả hoan toàn mãn nguyện. Anh phá bỏ bức tường giữa phòng tắm và nhà vệ sinh cũ và thay vào đó là những vách kính. Các bức tường ốp được dỡ bỏ hoàn toàn và kết qảu thu được là một căn phòng hiện đại và lịch lãm với những thiết bị hiện đại với màu trắng thanh khiết làm chủ đạo.




Màu xanh táo bạo cho phòng ngủ

Còn phòng ngủ là một bước đột phá táo bạo về phong cách trang trí. Anh sử dụng màu xanh lá cây đạm cho hai trong bốn bức tường và màu trắng cho hai bức còn lại. Điều này được giải thích bằng xuất thân từ một vùng nông thôn của chủ nhà.

Một góc nhỏ dành cho người bạn nhỏ của gia đình

(Theo Afamily)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang