Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Độ tuổi được phép thuê phòng đối với người nước ngoài

Người gửi: Monica  |  Thời gian gửi: 02-08-2016 09:59:10 Trong: Các vấn đề có yếu tố nước ngoài  |  Trả lời: 1  |  Lần xem: 2077

Chi tiết câu hỏi

Xin cho em hỏi nếu 1 khách người nước ngoài 17 tuổi đi 1 mình sang VN có chứng nhận nhập cảnh trên hộ chiếu có được thuê phòng lưu trú tại khách sạn mà không cần người bảo lãnh không ạ ? Em xin trân trọng cảm ơn

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (1)

nguyễn thị vân  

với câu hỏi của bạn, công ty luật LTD Kingdom xin được tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 32 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014

Cơ sở lưu trú là nơi tạm trú của người nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam, bao gồm các cơ sở lưu trú du lịch, nhà khách, khu nhà ở cho người nước ngoài làm việc, lao động, học tập, thực tập, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, nhà riêng hoặc cơ sở lưu trú khác theo quy định của pháp luật.

Như vậy, đối với người nước ngoài đã có chứng nhận nhập cảnh trên hộ chiếu thì được quyền thuê phòng lưu trú ở khách sạn mà không cần người bảo lãnh. Tuy nhiên, cần phải khai báo tạm trú, cụ thể:

1. Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú.

2. Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú có trách nhiệm ghi đầy đủ nội dung mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài và chuyển đến Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú trong thời hạn 12 giờ, đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến cơ sở lưu trú.

3. Cơ sở lưu trú du lịch là khách sạn phải nối mạng Internet hoặc mạng máy tính với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để truyền thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài. Cơ sở lưu trú khác có mạng Internet có thể gửi trực tiếp thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài theo hộp thư điện tử công khai của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Mọi thắc mắc xin liên hê 04 3 224 2479 

hoặc có thể tư vấn trực tiếp tại công ty ------ P 1936, Tòa nhà HH4C, Khu đô thị Linh Đàm, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội

 

04-08-2016 11:01 · Trả lời
Tên liên hệ (*):
Email liên hệ (*):
Nội dung (*):
Mã an toàn (*): renew captcha
Gửi trả lời Đóng

HỎI - ĐÁP

Về đầu trang