Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Giấy ủy quyền mua nhà cho người nước ngoài

Người gửi:  |  Thời gian gửi: 23-06-2012 19:57:12 Trong: Các vấn đề có yếu tố nước ngoài  |  Trả lời: 4  |  Lần xem: 1693

Chi tiết câu hỏi


Xin chào. Tôi đang định cư tại Thụy điển,Tôi mang quốc tịch Việt nam, Chồng tôi là ngoại kiều, Tôi dự định sẽ mua 1 căn nhà tại Hồ chí minh vào đầu năm 2013.Xin hỏi thủ tục mua nhà cho trường hợp của Tôi thì gồm những giấy tờ gì? Tôi sẽ là người đứng tên ngôi nhà sẽ mua, thế chồng tôi có cần viết giấy ủy quyền cho Vợ đứng tên ngôi nhà sẽ mua không? Nếu có xin vui lòng gởi cho tôi xin mẫu đơn. Xin cảm ơn nhiều Hà!

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (4)

nga  

Theo quy định của LUẬT Sửa đổi, bổ sung điều 126 của Luật Nhà ở và điều 121 của Luật Đất đai ngày 18/6/2009 thì bạn và chồng bạn đang định cư ở nước ngoài nên không thuộc trường hợp được sở hữu nhờ ở tại VN do đó bận và chồng bạn không được phép mua nhà tại VN bếu ko đáp ứng các  ĐK như luật nêu trên.
27-06-2012 08:49 · Trả lời
Tên liên hệ (*):
Email liên hệ (*):
Nội dung (*):
Mã an toàn (*): renew captcha
Gửi trả lời Đóng

Liem 0904 47 0708  

 

Gửi chị.Trích dẫn “Điều 126. Quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam của người Việt Nam định cư ở nước ngoài

1. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc các đối tượng sau đây được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép cư trú tại Việt Nam từ ba tháng trở lên thì có quyền sở hữu nhà ở để bản thân và các thành viên trong gia đình sinh sống tại Việt Nam:

a) Người có quốc tịch Việt Nam;

b) Người gốc Việt Nam thuộc diện người về đầu tư trực tiếp tại Việt Nam theo pháp luật về đầu tư; người có công đóng góp cho đất nước; nhà khoa học, nhà văn hoá, người có kỹ năng đặc biệt mà cơ quan, tổ chức của Việt Nam có nhu cầu và đang làm việc tại Việt Nam; người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam sinh sống ở trong nước.

2. Người gốc Việt Nam không thuộc các đối tượng quy định tại điểm b khoản 1 Điều này được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp Giấy miễn thị thực và được phép cư trú tại Việt Nam từ ba tháng trở lên thì có quyền sở hữu một nhà ở riêng lẻ hoặc một căn hộ chung cư tại Việt Nam để bản thân và các thành viên trong gia đình sinh sống tại Việt Nam.”

...

Như vậy ko có nghĩa gia đình chị ko có quyền sở hữu nhà tại VN. Chị có quốc tịch Vn, là công dân VN. Chị về nước trên 3 tháng.trong thời gian tìm nhà.

Khi mua bán, đứng tên trong sổ hồng. CHị có thể để cả 2 vợ chồng đứng tên ( có giấy đăng kĩ kết hôn). Hoặc chị đứng tên một mình, nếu làm giấy cam kết tài sản riêng. Rất vui được giúp chi.

Ms Liêm R4 91,92,93,94 Hưng Gia 4, Phú Mỹ Hưng, Q 7.

29-06-2012 12:10 · Trả lời
Tên liên hệ (*):
Email liên hệ (*):
Nội dung (*):
Mã an toàn (*): renew captcha
Gửi trả lời Đóng

quang dau  

Bạn nên hỏi Sở TNMT TP HCM

04-07-2012 10:20 · Trả lời
Tên liên hệ (*):
Email liên hệ (*):
Nội dung (*):
Mã an toàn (*): renew captcha
Gửi trả lời Đóng

Trần Xuân Hiếu  

Chào bạn! Với vấn đề bạn trình bày, tôi tư vấn như sau:

Theo quy định của luật đất đai năm 2003, luật nhà ở 2005; luật sữa đổi bổ sung luật nhà ở và luật đất đai thì:

Bạn được phép sở hữu nhà và sử dụng đất tại Việt Nam (Bạn thuộc trường hợp người còn quốc tịch Việt Nam)

Để được quyền này bạn phải được phép cư trú tại Việt Nam từ 03 tháng trở lên, lưu ý đây không phải là thời gian ở Việt nam thực tế mà chỉ đơn giản là cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt nam cho phép bạn cư trú từ 03 tháng trở lên.

Để chứng minh bạn còn quốc tịch VN thì bạn phải cung cấp Passport còn giá trị do cơ quan VN cấp hoặc các giấy tờ hộ tịch khác.

Về chồng bạn là ngoại kiều thì để cho bạn được đứng tên 01 mình trên GCN và bạn có quyền tự định đoạt mua bán, chuyển nhượng, tặng cho sau này mà không cần ý kiến của chồng bạn thì chồng bạn cần làm thỏa thuận tài sản riêng chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; hoặc đơn giản hơn để bạn đứng tên một mình trên GCN thì bạn cần cung cấp passport của chồng bạn và giấy đăng ký kết hôn để chứng minh chồng bạn không thuộc đối tượng được sở hữu sử dụng nhà đất tại VN.

Thủ tục mua bán: bạn và bên bán liên hệ phòng công chứng có thẩm quyền để tiến hành công chứng hợp đồng mua bán;

Hồ sơ bạn chuẩn bị mang theo:

-          Giấy tờ chứng minh bạn còn quốc tịch VN;

-          Giấy tờ chứng minh bạn được cho phép cư trú tại VN từ 03 tháng trở lên.

-          Passport; Visa.

Trân trọng! Chúc bạn may mắn, sức khỏe và thành công

Bạn có thể liên hệ để được tư vấn

CÔNG TY TNHH ĐẤT LUẬT
450L Điện Biên Phủ, P. 21, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 0978 173 771 – 0928 699 779 Trần Xuân Hiếu
Email: hieutranlaw@gmail.com
12-09-2012 10:50 · Trả lời
Tên liên hệ (*):
Email liên hệ (*):
Nội dung (*):
Mã an toàn (*): renew captcha
Gửi trả lời Đóng

HỎI - ĐÁP

Chủ đề được quan tâm

Về đầu trang