Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ nhà lập ở nước ngoài

Người gửi: Nguyễn Thị Huyền  |  Thời gian gửi: 22-05-2018 16:36:28 Trong: Các vấn đề có yếu tố nước ngoài  |  Trả lời: 1  |  Lần xem: 251

Chi tiết câu hỏi

Cha mẹ tôi mất để lại cho tôi và người anh 1 căn nhà. Người anh hiện đang định cư ở Hoa Kỳ. Vừa rồi, anh tôi đã làm giấy tặng cho tôi phần giá trị nhà được thừa kế (đã được chính quyền tiểu bang chứng thực). Thế nhưng, khi tôi đi công chứng văn bản khai nhận di sản, Phòng Công chứng cho rằng giấy đó không hợp pháp. Tôi phải làm gì để nhận được phần giá trị nhà thừa kế mà người anh đã tặng cho?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (1)

Nguyễn Văn Khôi  

Theo Thông tư 01 ngày 3- 6- 1999 của Bộ Ngoại giao, giấy tờ, tài liệu của nước ngoài muốn được sử dụng ở Việt Nam phải hợp pháp hóa lãnh sự. Do chưa thực hiện thủ tục này nên giấy tặng cho nhà bà nêu trên chưa hợp pháp.

Ở trường hợp của bà, giấy tặng cho của người anh cần được hợp pháp hóa lãnh sự tại Hoa Kỳ hoặc tại Việt Nam. Tại Hoa Kỳ, sau khi đã được chính quyền tiểu bang nơi người anh cư trú chứng thực, giấy đó có thể được hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan đại diện Việt Nam ở Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, sau khi đã được lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM chứng thực, giấy đó có thể được hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại vụ TPHCM.

                                                                                                                  Luật gia Nguyễn Văn Khôi

22-05-2018 16:48 · Trả lời
Tên liên hệ (*):
Email liên hệ (*):
Nội dung (*):
Mã an toàn (*): renew captcha
Gửi trả lời Đóng

HỎI - ĐÁP

Về đầu trang