Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Muốn chuyển tiền hợp pháp ra nước ngoài để mua nhà

Người gửi: Lê Thị Điềm  |  Thời gian gửi: 19-04-2018 15:24:12 Trong: Các vấn đề có yếu tố nước ngoài  |  Trả lời: 1  |  Lần xem: 327

Chi tiết câu hỏi

Tôi muốn chuyển tiền từ Việt Nam sang nước ngoài để mua nhà thì thủ tục như thế nào? Tôi sống và làm việc ở Việt Nam nhưng muốn sở hữu một ngôi nhà ở nước ngoài. Tôi có người thân ở bên đó nhưng không biết có thể chuyển tiền thế nào để đảm bảo, đúng luật nhằm thực hiện mong muốn của mình. Mong nhận được tư vấn của các bạn.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (1)

Phạm Thanh Bình  

Khoản 2 Điều 7 Nghị định số 70/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh ngoại hối và Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ngoại hối có quy định về việc chuyển tiền một chiều từ Việt Nam ra nước ngoài như sau:

“Người cư trú là công dân Việt Nam được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho các mục đích sau:

a) Học tập, chữa bệnh ở nước ngoài;

b) Đi công tác, du lịch, thăm viếng ở nước ngoài;

c) Trả các loại phí, lệ phí cho nước ngoài;

d) Trợ cấp cho thân nhân đang ở nước ngoài;

đ) Chuyển tiền thừa kế cho người hưởng thừa kế ở nước ngoài;

e) Chuyển tiền trong trường hợp định cư ở nước ngoài;

g) Chuyển tiền một chiều cho các nhu cầu hợp pháp khác”.

Theo quy định trên, công dân Việt Nam chỉ được mua, chuyển ngoại tệ ra nước ngoài cho các mục đích trên. Hiện chưa có quy định cho phép chuyển tiền ra nước ngoài để mua nhà, mua xe và phương tiện đi lại. Pháp luật cũng không coi việc chuyển tiền vì mục đích này thuộc trường hợp “chuyển tiền một chiều cho nhu cầu hợp pháp khác”.

Do đó, việc bạn muốn mua ngoại tệ và chuyển tiền ra nước ngoài để mua nhà, mua xe và phương tiện đi lại khi bạn không cư trú ở nước đó là rất khó để thực hiện.


Luật sư, Thạc sĩ Phạm Thanh Bình
(Công ty Luật Bảo Ngọc, Hà Nội)
19-04-2018 16:40 · Trả lời
Tên liên hệ (*):
Email liên hệ (*):
Nội dung (*):
Mã an toàn (*): renew captcha
Gửi trả lời Đóng

HỎI - ĐÁP

Về đầu trang