Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Việt Kiều muốn mua nhà mà không cần về nước?

Người gửi: ThanhThu  |  Thời gian gửi: 27-10-2011 09:06:34 Trong: Các vấn đề có yếu tố nước ngoài  |  Trả lời: 1  |  Lần xem: 1339

Chi tiết câu hỏi


Xin tư vấn giúp tôi nội dung này.Em gái tôi định cư theo chồng ở Canada được 1 năm. Nay em tôi muốn mua nhà ở Việt Nam, nhưng vì công việc không thể sắp xếp về Việt Nam để thực hiện giao dịch mua bán được. Vậy em tôi có thể trực tiếp thực hiện giao dịch mua bán nhà bằng cách chuyển Hợp đồng mua bán nhà qua Canada cho em tôi ký sau đó chuyển về lại VN để người bán nhà ký được không? Hoặc có cách nào khả thi để em tôi vẫn là người mua chính thức trên Hợp đồng mua bán và sau này sẽ là người đứng tên trên Giấy tờ sở hữu?Em tôi có thể ủy quyền cho tôi thực hiện các giao dịch mua bán được không? Hiệu lực của Giấy ủy quyền? Thủ tục như thế nào? 

&nbs

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (1)

hưng  

Em bạn có thể ra Đại sứ quán Việt Nam tại canada lập giấy ủy quyền với nội dung ủy quyền cho bạn thay mặt e bạn ký kết hợp đồng mua bán nhà ở tại việt Nam cho e bạn được. Việc ghi trong hợp đồng mua bán thì bên mua vẫn mang tên e bạn. Và thủ tục sang tên tại cơ quan nhà đất vẫn mang tên e bạn. 

28-10-2011 10:28 · Trả lời
Tên liên hệ (*):
Email liên hệ (*):
Nội dung (*):
Mã an toàn (*): renew captcha
Gửi trả lời Đóng

HỎI - ĐÁP

Về đầu trang