Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Chủ đầu tư chiếm quỹ bảo trì chung cư, có được khởi kiện?

Người gửi: lâm  |  Thời gian gửi: 25-06-2018 16:55:00 Trong: Tranh chấp  |  Trả lời: 1  |  Lần xem: 129

Chi tiết câu hỏi

Trường hợp chủ đầu tư không chịu bàn giao quỹ bảo trì chung cư bằng 2% giá trị căn hộ như đã cam kết trong hợp đồng, cư dân có được khởi kiện không?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (1)

Na linh  

Nghị định 99/2015 hướng dẫn thực thi Luật này cũng đã nêu rõ, chủ đầu tư cần phải bàn giao toàn bộ phần phí bảo trì cho Ban quản trị sau 7 ngày kể từ khi Ban quản trị được thành lập; và sẽ thực hiện cưỡng chế trong trường hợp chủ đầu tư cố tình không bàn giao.

Trình tự cưỡng chế được thực hiện như sau: Ban quản trị gửi văn bản yêu cầu chủ đầu tư bàn giao kinh phí bảo trì lên phía UBND cấp tỉnh nơi có nhà chung cư hiện hữu; UBND cấp tỉnh sẽ đề nghị chủ đầu tư bàn giao kinh phí bằng văn bản. Và UBND tỉnh sẽ ra quyết định cưỡng chế nếu chủ đầu tư không thực hiện.

Hành vi cố tình chiếm đoạt phí bảo trì của chủ đầu tư có thể cấu thành tội "Chiếm giữ trái phép tài sản" hoặc tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", luật sư Trương Anh Tú cho biết thêm.

Do đó, các khu dân cư, Ban quản trị hoàn toàn có quyền tố cáo lên cơ quan công an về hành vi của chủ đầu tư mà không cần chờ sự vào cuộc từ phía cơ quan quản lý nhà nước.

26-06-2018 17:04 · Trả lời
Tên liên hệ (*):
Email liên hệ (*):
Nội dung (*):
Mã an toàn (*): renew captcha
Gửi trả lời Đóng

HỎI - ĐÁP

Về đầu trang