Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hàng xóm gây hư hại khi xây nhà

Người gửi: Phạm Thị Thu  |  Thời gian gửi: 09-04-2018 10:24:25 Trong: Xây dựng - Hoàn công  |  Trả lời: 1  |  Lần xem: 379

Chi tiết câu hỏi

Đầu tháng 8, nhà hàng xóm khởi công xây dựng căn nhà 3 tầng. Trong quá trình thi công, hàng xóm đã làm nhà tôi bị nứt, thủng tường, thấm nước, hư mái tôn... Thanh tra xây dựng phường đã lập biên bản, yêu cầu nhà hàng xóm ngưng thi công để khắc phục sự cố. Sau nhiều lần bàn bạc, nhà hàng xóm và chúng tôi vẫn không thống nhất được cách sửa chữa và số tiền bồi thường thiệt hại. Để bảo vệ quyền lợi của mình, chúng tôi phải làm sao?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (1)

Nguyễn Văn Khôi  

Theo Khoản 1, Điều 15 Nghị định 180 ngày 7-12-2007 của Chính phủ (quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Xây dựng về xử lý vi phạm trật tự xây dựng đô thị), trường hợp công trình xây dựng gây lún, nứt, thấm, dột hoặc có nguy cơ làm sụp đổ các công trình lân cận thì phải ngừng thi công xây dựng để thực hiện bồi thường thiệt hại. Việc bồi thường thiệt hại do chủ đầu tư và bên bị thiệt hại tự thỏa thuận; trường hợp các bên không thỏa thuận được, bên thiệt hại có quyền khởi kiện đòi bồi thường tại tòa án. Công trình chỉ được phép tiếp tục thi công xây dựng khi các bên đạt được thỏa thuận việc bồi thường thiệt hại.

Căn cứ quy định pháp luật nêu trên, bà cần khởi kiện chủ công trình xây dựng nhà hàng xóm ra tòa án nhân dân cấp huyện để yêu cầu tòa án xem xét, giải quyết. Quyền lợi hợp pháp của bà sẽ được pháp luật bảo hộ.

                                                                                                                               Luật gia Nguyễn Văn Khôi

09-04-2018 10:31 · Trả lời
Tên liên hệ (*):
Email liên hệ (*):
Nội dung (*):
Mã an toàn (*): renew captcha
Gửi trả lời Đóng

HỎI - ĐÁP

Về đầu trang