Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng
Ưu và nhược của nhà lệch tầng   

Ưu và nhược của nhà lệch tầng

15:08 25/09/2008

Bản chất nhà lệch tầng là sự khác biệt về cao độ giữa các tấm sàn hoặc các không gian. Vì vậy, làm nhà cao tầng cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như tính chất sử dụng không gian, sở thích cá nhân, nhân khẩu trong gia đình, diện tích...

Hòa quyện giữa đất và nhà   

Hòa quyện giữa đất và nhà

11:23 18/08/2008

Khi bắt tay vào xây dựng nhà, cần chú trọng đến việc tính toán sao cho ngôi nhà tương xứng với khu đất, tránh làm nhà lọt thỏm trong đất hoặc ngược lại, chiếm hết diện tích đất. Điều này liên quan chặt chẽ đến vấn đề sử dụng không gian sao cho hài hòa về quy mô, tiện ích và khí hậu để tạo nên một nơi chốn yên bình và hoàn mỹ.

3 vấn đề cần chú trọng khi xây nhà   

3 vấn đề cần chú trọng khi xây nhà

08:50 02/08/2008

Trong bối cảnh giá vật liệu xây dựng quá cao, thị trường bất động sản ngưng trệ thì những lời khuyên "tiết kiệm" của các chuyên gia tư vấn thiết kế xây dựng trở nên hết sức thiết thực.

Những bất an trong nhà do xây dựng   

Những bất an trong nhà do xây dựng

11:43 31/07/2008

Có nhiều sự bất an với người cư ngụ khi sống trong ngôi nhà được thiết kế, trang bị không đúng cách. Những mối nguy rình rập này, hầu hết phải khi nhà hoàn thiện xong và đưa vào sử dụng, thậm chí gặp nạn rồi, chủ nhà mới phát hiện.

Cột - đà trong kiến trúc   

Cột - đà trong kiến trúc

11:42 31/07/2008

Cột - đà là một bộ phận bắt buộc của kiến trúc và phải sống hòa bình với kiến trúc. Nếu kiến trúc không kiểm soát, không quan tâm đến cột - đà có thể sẽ làm hỏng cả căn nhà.

Vật liệu làm gác lửng   

Vật liệu làm gác lửng

11:21 31/07/2008

Nhà tôi khung bê tông cốt thép, tôi dự tính xây dựng một gác lửng để làm phòng khách. Nhờ ban biên tập tư vấn giúp về kết cấu sàn cho gác lửng này, có thể dùng vật liệu nhẹ nào thay thế phương án đổ sàn bê tông cốt thép không? Xin chân thành cảm ơn. (Hoàng Phương Hiền)

Thánh địa Mỹ Sơn - Vẻ đẹp của nền văn minh đã mất   

Thánh địa Mỹ Sơn - Vẻ đẹp của nền văn minh đã mất

15:32 16/06/2008

Nằm gọn trong thung lũng rộng 2km, tổ hợp đền đài ở Thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) từng là nơi tổ chức cúng tế của các vương triều Chăm Pa. Năm 1999, thánh địa này được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Quy trình hoàn thiện nhà   

Quy trình hoàn thiện nhà

10:45 07/01/2008

Tôi mới mua một căn nhà đã xây xong phần thô 2,5 tầng, chưa có hệ thống thoát nước, điện, cầu thang, bếp, tường thô... Vậy nếu muốn bắt tay vào thực hiện và lập kế hoạch thực hiện thì tôi nên làm thế nào? (Nguyễn Văn Hùng)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn