Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

12 kinh nghiệm thuê kho xưởng tại Hà Nội

05/07/2022 11:57
Kho bãi, nhà xưởng là xu hướng kinh doanh được nhiều nhà đầu tư quan tâm, bởi nó là khu vực rất quan trọng khi các doanh nghiệp cần thêm diện tích để lưu trữ hàng hóa và mở rộng kinh doanh. Vì thế, để thuê kho xưởng phù hợp với nhu cầu là điều bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng cần lưu ý, vì chúng ảnh hưởng đến quá trình hoạt động kinh doanh cũng như ngân sách của doanh nghiệp đó. Những kinh nghiệm thuê kho bãi nhà xưởng Hà Nội dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng nhất.

12 kinh nghiệm thuê kho xưởng tại Hà Nội

Thị trường cho thuê kho nhà xưởng nói chung và kho bãi nhà xưởng tại Hà Nội nói riêng đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của cả bên đầu tư lẫn những khách hàng có nhu cầu thuê. Tại Việt Nam hiện nay, các ngành công nghiệp truyền thống như Dầu khí, May mặc, Cơ khí, Điện, Điện tử, Vi sinh... đang có sự phát triển vượt bậc kéo theo nhu cầu thuê kho bãi nhà xưởng tăng cao. Theo khảo sát của chúng tôi, tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đang đồng loạt tăng. Theo đó, Hải Phòng và Bắc Ninh đang có diện tích đất công nghiệp cho thuê chiếm 45% tổng nguồn, Hưng Yên, Hải Dương và Thủ đô Hà Nội chính là khu vực có nguồn cung hạn chế nhất. Bởi thế, để có thể thuê kho nhà xưởng Hà Nội giá rẻ nhưng hiệu quả thì người thuê cần có kiến thức và kinh nghiệm. Cùng tham khảo những kinh nghiệm thuê kho xưởng mà chúng tôi cập nhật ngay sau đây nhé.

Vị trí và tình trạng kho xưởng

Vị trí của kho xưởng được xem là yếu tố quyết định đến việc vận chuyển hàng hóa và sản xuất có thuận tiện hay không. Vị trí của kho có thể không nằm cạnh các khu công nghiệp hay trong trung tâm thành phố, nhưng phải bảo đảm thuận tiện cho đi lại. Nắm bắt được yếu tố này sẽ không chỉ giúp bạn rút ngắn khoảng thời gian cung ứng hàng hóa mà còn giảm được chi phí trong quá trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, tình trạng của kho xưởng các bạn định thuê cũng là một yếu tố quan trọn bạn cần xem xét đến. Vị trí này cần nằm tại khu vực đất cao, như thế sẽ tránh được ẩm mốc, đường đi vào xưởng cũng phải đủ rộng để xe ô tô có thể di chuyển tới một cách dễ dàng. Hệ thống thoát nước, cỗng rãnh tại đây cũng cần đảm bảo phục vụ tốt cho quá trình hoạt động sản xuất. Tùy vào mặt hàng kinh doanh mà bạn cần cân nhắc kỹ một số yếu tố về tình trạng kho xưởng tương ứng, ví dụ: kho xưởng sạch sẽ, không ẩm thấp, không có tình trạng mối mọt, côn trùng,…

Vị trí thuê kho xưởng Hà Nội

Vị trí của kho xưởng là yếu tố quyết định đến việc vận chuyển hàng hóa sản xuất có thuận tiện hay không

Diện tích và hình thức thuê kho

Bạn cần xác định lượng hàng mình cần lưu trữ, quy cách sắp xếp như thế nào để lựa chọn địa điểm thuê có diện tích phù hợp. Hiện nay, có đa dạng hình thức lựa chọn để thuê kho xưởng như: thuê kho theo mét, thuê theo đầu tấn, hoặc thuê theo dạng khoán,… Ngoài ra, người thuê cũng cần phải tính toán cả diện tích của lối đi lấy hàng, nếu như hàng hóa đó phân loại theo số lô. Thông thường phần diện tích lối đi này sẽ chiếm khoảng 10% trong tổng diện tích chất hàng hóa.

Giá thuê kho bãi nhà xưởng

Vị trí, tình trạng kho, diện tích và hình thức thuê kho xưởng là những yếu có tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thuê. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra những đánh giá yếu tố này để quyết định mức giá thuê sao cho hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xét cả quy mô hàng hóa của doanh nghiệp bạn, dịch vụ cũng như khả năng tài chính để có thể đưa ra mức giá thuê một cách ổn thỏa nhất.

Các dịch vụ hỗ trợ và chi phí như thế nào?

Một kinh nghiệm thuê kho bãi nhà xưởng nữa mà bạn cần lưu tâm đó là các dịch vụ hỗ trợ của bên cho thuê kho nhà xưởng đó. Những dịch vụ có thể kể đến như: điện, nước, dịch vụ bốc xếp hàng hóa, dịch vụ trông coi hàng hóa, dịch vụ xe vận chuyển,… Nếu kho bãi bạn thuê có hỗ trợ những dịch vụ này, thì giá thành thuê đương nhiên sẽ tăng lên. Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét chi phí của những dịch vụ này như thế nào để cân nhắc lựa chọn nhé.

Có chi phí phát sinh không?

Những chi phí phát sinh chính là những chi phí mà người thuê không thể lường trước, chúng hay xuất hiện trong khi người thuê sử dụng kho bãi đó. Cho nên, bạn cần tính toán kỹ để tránh tình trạng có chi phí phát sinh tăng lên quá nhiều, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến ngân sách của công ty bạn.

Chi phí phát sinh khi thuê kho nhà xưởng

Những chi phí phát sinh thường xuất hiện trong khi sử dụng kho bãi

Quy trình và thủ tục xuất nhập hàng thế nào? Có mất phí không?

Quy trình và thủ tục xuất nhập hàng cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến thời gian hoạt động của quy trình sản xuất cũng như các chi phí bỏ ra của chủ doanh nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong quá trình xem xét các kho bãi và nhà xưởng trước khi quyết định thuê. Từ đó, sẽ đưa ra được những quyết định sáng suốt trước khi kí đặt bút hợp đồng.

Quản lý hàng hóa lưu trữ bằng cách nào?

Việc lưu trữ hàng hóa tại nhà kho trong một thời gian dài rất cần đến sự quản lý chặt chẽ của các doanh nghiệp, tránh được tình trạng mất mát, hỏng hóc. Đương nhiên, nếu trong trường hợp kho bãi bạn thuê có cung cấp dịch vụ trông coi, tuy nhiên vẫn cần sự đồng thuận từ cả hai phía. Bạn có thể tự mình hoặc cho người xuống kiểm tra hàng hóa của mình theo một thời gian nhất định hoặc có thể sử dụng các thiết bị an ninh để giám sát trong kho. Đây được xem là một kinh nghiệm thuê kho bãi nhà xưởng khá quan trọng, nó tránh cho người thuê bị tình trạng hao hụt hàng hóa.

Đến xem kho xưởng trước khi quyết định

Ông cha ta có câu “Trăm nghe không bằng một thấy”, dù các bạn có nhận được rất nhiều lời mời chào hấp dẫn cũng không hiệu quả bằng một lần tận mắt chứng kiến và đánh giá tình trạng, kiểm tra chất lượng kho bãi. Bạn có thể đi cùng một chuyên gia am hiểu trong lĩnh vực kho bãi nhà xưởng đi theo mình, họ sẽ cho bạn những tư vấn cần thiết. Việc làm này giúp bạn có một cái nhìn khách quan hơn trước khi quyết định có nên thuê hay không.

Thời gian thuê

Thời gian thuê kho xưởng ngắn hay dài tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như tính chất dự án của doanh nghiệp đó. Nhưung để tìm được một nhà kho ưng ý với mình là điều khá khó, vì vậy bạn cần phải tính toán đến phương án thuê ổn định và lâu dài, thông thường sẽ thuê khoảng 1 năm. Đến ngày gia hạn hợp đồng thuê mới, bạn có thể cân nhắc lại và sau đó mới tiến hành gia hạn thêm hợp đồng hoặc kết thúc hợp đồng.

Tiền đặt cọc thuê kho

Sau khi đã quyết định thuê, bạn và bên cho thuê sẽ thỏa thuận về số tiền đặt cọc. Đây chính là khoản tiền để giữ giao kèo giữa bên thuê và bên cho thuê kho xưởng. Thông thường khoản tiền này sẽ bằng giá thuê của 3 tháng đổ lại.

Tiền cọc thuê kho xưởng

Tiền cọc là khoản tiền để giữ giao kèo giữa bên thuê và bên cho thuê. 

Những điều khoản trong hợp đồng

Hai bên cần xem xét kỹ lưỡng về các điều khoản có trong hợp đồng trước khi kí, như thế sẽ giúp đôi bên tránh được tình trạng mâu thuẫn sau này. Các điều khoản cầncó trong hợp đồng:

  • Tiền cọc và giá thuê kho xưởng hàng tháng (hoặc theo năm)
  • Thời gian thuê kho xưởng và tỉ lệ tăng giá hàng năm nếu bạn thuê dài hạn
  • Nghĩa vụ và trách nhiệm của bên thuê và cho thuê
  • Thời gian gia hạn hợp đồng thuê kho
  • Khi muốn thay đổi hoặc có ý sửa đổi, bổ sung bất cứ một điều khoản nào trong hợp đồng thì cả hai bên lập thêm phụ lục hợp đồng và việc này phải có sự đồng ý của cả hai bên chứ không tự ý đơn phương thay đổi.
  • Cam kết đảm bảo vấn đề an ninh, an toàn cho hàng hóa lưu trữ trong suốt thời gian thuê.

Ký kết hợp đồng

Sau khi hai bên đã thống nhất và tiến hành ký kết hợp đồng thì mỗi bên sẽ giữ một bản. Nếu cần thiết thì các bạn có thể đem hợp đồng đó ra cơ quan có thẩm quyền công chứng để tăng thêm tính hợp pháp và đảm bảo.

Hy vọng với những kinh nghiệm thuê kho bãi nhà xưởng mà Batdongsan.com.vn vừa nêu trên sẽ giúp các bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn, đồng thời cũng giúp tăng hiệu quả kinh doanh tối đa nhất.

Thu Pham

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2022/07/05/kinh-nghiem-thue-kho-xuong-tai-ha-noi
Chat