Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

11 ý tưởng lưu trữ giày dép độc đáo và rẻ tiền

22/08/2019 09:28

Hệ thống lưu trữ giày phù hợp đóng vai rất lớn trong việc tạo ra sự khác biệt đáng kể cho ngôi nhà. Thử tưởng tượng lối vào sẽ trở nên bừa bộn, mất thẩm mỹ ra sao khi thiếu vắng một chiếc tủ, kệ đựng giày? Tất nhiên, việc lựa chọn thiết kế và kiểu dáng tủ giày còn phụ thuộc vào đặc điểm không gian cũng như phong cách sống của các thành viên trong gia đình.

giá giày bằng ống đồng
Bằng cách gắn kết các đoạn ống đồng dài ngắn khác nhau là bạn đã có ngay một chiếc kệ đựng giày, dép vừa tiện dụng, lại vừa độc lạ. Giá đựng giày làm từ ống đồng giữ mọi thứ luôn trực quan, nhờ vậy, bạn dễ dàng lựa chọn đôi giày mình yêu thích ngay lập tức thay vì phải mở, đóng các cánh tủ hay ngăn kéo như tủ giày thông thường.
kệ giày
Nếu chỉ cần một giải pháp lưu trữ, sắp xếp giày dép tạm thời hay đơn giản là bạn đang hướng tới sử dụng những thứ giản dị, tiết kiệm chi phí thì tại sao không thử tự làm cho mình một chiếc kệ giày bằng bìa cứng giống như hình trên đây? Mỗi khoang hình lăng giác là một ngăn chứa giày. Bạn còn có thể tận dụng mặt phẳng trên cùng để cất giữ những đôi boot cao cổ.
vỏ hộp sơn
Tin hay không tùy bạn, chúng ta có thể tái sử dụng vỏ lon cũ để lưu trữ và xếp gọn giày dép. Vỏ hộp sơn là lựa chọn lý tưởng nhất để cất giữ những đôi giày, dép xỏ ngón và các đồ dùng lặt vặt bởi kích thước hộp sơn khá rộng, đủ để lưu trữ cả đôi giày hay dép. Bạn có thể gắn hộp sơn lên tường  hoặc  trong tủ quần áo.
tủ giày
Một thiết kế tủ giày mang phong cách "tự tay làm lấy" có thể chứa đựng mọi đôi giày yêu thích của nữ chủ nhân. Đặc biệt, kích cỡ mỗi ngăn đều được tính toán kỹ lưỡng cho phù hợp với từng chủng loại giày.
tủ giày tự đóng
Chúng ta vẫn thường tái sử dụng thùng gỗ pallet để làm kệ sách trong các dự án DIY (do it yourself). Tương tự như vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng thêm một vài thùng gỗ để làm kệ giày. Ở đây, mỗi thùng gỗ đóng vai trò như một ngăn chứa giày có khả năng lưu trữ một, hai hoặc thậm chí ba đôi giày, tùy thuộc vào kích cỡ của thùng gỗ. Bạn có thể xếp chồng các thùng gỗ lên nhau hay sắp xếp chúng theo bất cứ bố cục nào mà bạn muốn.
giá giày xoay tròn
Giá giày xoay tròn là lựa chọn cho những cô nàng thích ngắm nghía từng đôi giày trước khi lựa chọn ra đôi phù hợp nhất với bộ trang phục trên người. Thiết kế kệ giày như vậy phù hợp với mọi diện tích phòng thay đồ bởi nó mang lại hiệu quả về mặt không gian.
giá đựng giày hình tổ ông
Giá đựng giày hình tổ ong là ý tưởng tuyệt vời cho những ai thích mày mò, sáng tạo. Bạn có thể đặt giá vừa vặn bên trong một ô tủ hay đặt riêng rẽ ở bên ngoài.
giá gỗ hình thang
Giá gỗ hình thang – một thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách retro cho phép những đôi giày của bạn tỏa sáng giống như trong showroom thời trang.
kệ giày bằng gỗ
Giá giày 6 tầng dành cho những cô nàng sở hữu bộ sưu tập khổng giày khổng lồ hay những gia đình đông người. Bạn có thể tự tay thiết kế kệ lưu trữ cho từng loại giày dựa trên kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc hay các tiêu chí khác.
lưu trữ giày dưới gầm giường
Đôi khi, gầm giường chính là nơi lý tưởng để cất giữ những đôi giày ít dùng tới, miễn là bạn có một hệ thống lưu trữ giày hữu dụng với các ngăn riêng biệt cho từng đôi giày.
kệ giày từ ống giấy
Lưu trữ tất cả giày, dép của gia đình bạn bằng cách nhét chúng vào bên trong ống các-tông. Thật đơn giản và tiện dụng đúng không nào?

Minh Châu

(Theo Tuổi trẻ Online)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang