Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

4 giải pháp đặt máy giặt - sấy hợp lý cho nhà nhỏ hẹp

22/11/2018 11:42

Máy giặt, máy sấy... là những vật dụng cần thiết cho cuộc sống hiện đại. Nhưng để bố trí máy giặt hợp lý trong không gian nhà chật, hẹp là điều không phải ai cũng biết.

Dưới đây là 4 gợi ý đặt máy giặt hợp lý cho nhà nhỏ hẹp:

1. Bố trí theo chiều dọc

Bố trí máy giặt cho nhà nhỏ

Để tiết kiệm không gian cho ngôi nhà, bạn có thể chồng máy giặt - máy sấy lên nhau theo chiều dọc. Không gian còn lại, bạn có thể sử dụng để kê thêm một hệ kệ nhỏ nhằm lưu trữ đồ dùng hoặc các loại nước giặt xả. Cách bố trí này cực kỳ tiện lợi, giúp bạn tận dụng tối đa không gian trong ngôi nhà nhỏ của mình.

2. Bố trí chúng như phần chân của một hệ kệ

cách đặt máy giặt

Một gợi ý rất dễ áp dụng cho nơi để máy giặt - sấy là bố trí chúng như phần chân của một hệ kệ. Phía trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng không gian để lưu trữ các đồ dùng bình thường khác trong nhà. Ý tưởng này giúp không gian nhà nhỏ trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn.

3. Đưa máy giặt lên cao

máy giặt

Với cách bố trí này, máy giặt - sấy cũng là một phần của hệ tủ trong nhà, nhưng được đưa lên cao, xử lý không gian rất gọn gàng và thẩm mỹ. Còn không gian bên dưới, bạn có thể bố trí ngăn đựng quần áo bẩn, các sản phẩm giặt là... Thậm chí bạn còn có thêm không gian để phơi những món đồ lâu khô. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý xử lý đường nước sao cho tốt và đóng giá treo thật chắc chắn nhé.

4. Tích hợp trong khối tủ đồ

Bố trí máy giặt thông minh

Với trường hợp này, máy giặt được thiết kế như là một phần trong hệ tủ đồ và có đính kèm luôn cầu là và bàn ủi. Như vậy, sau khi giặt sấy xong, bạn có thể ủi đồ luôn và treo vào tủ. Khi hoàn tất công việc, bạn chỉ cần cất gọn các thứ vào và đóng tủ lại, không gian nhà sẽ trở về trạng thái gọn gàng hơn bao giờ hết.

(Theo Helino)
 

Dành cho người xây nhà