Chọn màu sơn ngoại thất phù hợp với nhà   

Chọn màu sơn ngoại thất phù hợp với nhà

09:53 12/02/2009

Màu sơn là một trong những vấn đề quan trọng nhất quyết định bộ mặt của ngôi nhà. Nhiều ngôi nhà xây thô rất đẹp, nhưng khi hoàn thiện phần sơn, mọi người lại lắc đầu tiếc rẻ. Đó là vì chủ nhà đã không chọn đúng gam màu và phân phối mảng màu phù hợp.

Mảng xanh trong những tầng lầu   

Mảng xanh trong những tầng lầu

16:30 19/12/2008

Các tầng lầu, thường là tầng một, tầng hai không nên thiết kế bí bức với chỉ những không gian chức năng sinh hoạt đơn thuần. Dù hẹp, cũng cần có những khoảng xanh để tạo cảm giác dễ chịu, thư giãn. Trong bài là một số cách thiết kế mảng xanh được ứng dụng cho các không gian này

Nhà vườn tí hon ở Oslo   

Nhà vườn tí hon ở Oslo

08:51 05/11/2008

Oslo có lẽ là một thủ đô nhiều diện tích xanh và gần gũi thiên nhiên nhất trong số các thủ đô châu Âu vì nó rộng hơn 500km2 mà chỉ xây dựng có 115km2 với số dân chỉ có 570 ngàn người. Phần còn lại dành cho công viên, khu nhà vườn, rừng, suối, ao hồ...

Bố trí chỗ tập thể dục   

Bố trí chỗ tập thể dục

10:32 28/08/2008

Ngày nay kiểu nhà ống phân lô chật hẹp khó có chỗ tập thể dục thoải mái tại nhà. Thực chất, không gian để rèn luyện thân thể rất quan trọng và góp phần cải thiện đáng kể trường khí cho dương trạch nếu biết cách bố trí hợp lý.

Vườn xương rồng trên chung cư   

Vườn xương rồng trên chung cư

15:53 01/08/2008

Bên cạnh việc chọn chậu cây, dàn cho cây leo hoa, lá, việc tận dụng ban công để làm một khoảnh vườn nhỏ chỉ toàn xương rồng cũng được nhiều gia đình áp dụng. Đây là cách tạo dáng vẻ hiện đại, phù hợp với không gian mà lại ít tốn công chăm sóc.

Không nên trồng cây to trước nhà   

Không nên trồng cây to trước nhà

15:43 01/08/2008

Những kinh nghiệm truyền thống của cha ông trong việc xây nhà dựng cửa đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Câu nói “trước cau sau chuối” là một kinh nghiệm trồng cây cho nhà ở rất khoa học.

Tạo 'góc đọc' trong vườn   

Tạo 'góc đọc' trong vườn

16:53 10/07/2008

Khu vườn thư viện phải có những đặc điểm khác các khu vườn thông thường. Không khí chung cho khu vực phải toát lên vẻ thanh sạch, yên tĩnh, nơi người ta hoàn toàn tĩnh tâm để tìm hiểu những kiến thức mới.

Vườn quê thời hiện đại   

Vườn quê thời hiện đại

09:55 02/07/2008

Khi ngày càng nhiều cư dân thành đạt từ thành phố về nông thôn xây nhà nghỉ, họ sẽ chú trọng tạo dựng nhiều những khu vườn êm ả. Cảnh quan trong khu vườn quê ngày nay đã thay đổi để phục vụ những nhu cầu sinh hoạt mới.

Sớm mai nắng lên   

Sớm mai nắng lên

09:19 25/06/2008

Cuộc sống thành thị cuốn bạn vào bụi khói, tiếng ồn xe cộ, những tòa nhà cao ốc máy lạnh… Để một khi nào đó, bạn chợt thèm cảm giác “tinh khôi” của nắng trời, gió bể, của hương đồng gió nội…. Có thể không, chợt một sớm mai thức dậy, bạn thấy vườn nhà đơn sơ sao quá đỗi yêu thương ?

Đẹp với dòng đồ ngoại thất   

Đẹp với dòng đồ ngoại thất

14:04 22/05/2008

Nếu trước đây, dòng đồ gỗ hay bàn ghế sử dụng ngoài trời thường chỉ được các nhà sản xuất chú tâm đến độ bền sản phẩm như một yếu tố cạnh tranh chính thì ngày nay, họ phải vất vả hơn nhiều trong quá trình đổi mới để mỗi loạt sản phẩm ra đời luôn thỏa mãn được yêu cầu bền, an toàn, đồng thời phải thời trang và thoải mái.

Rạng rỡ vườn xinh   

Rạng rỡ vườn xinh

11:53 26/04/2008

Trong cuộc sống sôi động hối hả ngày này, khoảnh vườn nhỏ nơi sân nhà là nơi thích hợp nhất để bạn thả mình vào những giây phút nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, hay cùng gia đình hưởng thụ những giây phút sum họp êm đềm.

Nhà đẹp từ hàng hiên   

Nhà đẹp từ hàng hiên

16:38 21/04/2008

Ấn tượng đẹp của mỗi căn nhà bao giờ cũng bắt đầu từ những không gian chào đón. Được xem là điểm giao lưu ban đầu, hàng hiên với bộ bàn ghế nghỉ ngơi bằng mây hay sắt hoa và cây xanh nội thất sẽ tạo một ấn tượng khó quên cho khách viếng thăm.

Hàng rào - an toàn và thẩm mỹ   

Hàng rào - an toàn và thẩm mỹ

15:35 04/03/2008

Nói đến hàng rào là đề cập đến khái niệm bảo vệ giữa không gian riêng tư và công cộng. Vì vậy, khi thiết kế, yếu tố an toàn cần được quan tâm trước tiên, nhưng cũng không nên bỏ qua khái niệm thẩm mỹ, để đem lại sự hài hòa cho tổng thể.