Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Căn hộ 40m2 xinh xắn với điểm nhấn sáng màu

02/06/2012 09:07

Tuy nhỏ nhưng căn hộ này có đầy đủ các phòng chức năng như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm.

Tông màu chủ đạo của căn hộ là màu ghi nhạt và tùy theo từng phòng mà những gam màu khác nhau được sử dụng để làm điểm nhấn. Với phòng khách, đó là màu xanh lá cây để tạo phong cách tươi trẻ. Với phòng ngủ, đó là màu xanh nước biển và màu tím để mang lại cảm giác thanh bình, lãng mạn. Riêng với phòng bếp, để giúp không gian nấu nướng trông sạch sẽ và sang trọng, tông màu đen, ghi đậm đã được lựa chọn.

Căn hộ 40m2 xinh xắn với điểm nhấn sáng màu | ảnh 1
Sơ đồ căn hộ

1. Phòng khách và phòng ăn với phong cách tươi trẻ

Phòng khách và phòng ăn được xây liên thông với nhau, tạo thành không gian mở giúp căn phòng trông thông thoáng, rộng rãi. Đây cũng là khu vực có diện tích rộng nhất trong căn hộ. Bên cạnh đó, nội thất trong phòng được bài trí khá đơn giản, về cơ bản gồm có bộ sofa và bộ bàn ăn, nên cũng giúp phòng "ăn gian" diện tích.

Căn hộ 40m2 xinh xắn với điểm nhấn sáng màu | ảnh 2

Căn hộ 40m2 xinh xắn với điểm nhấn sáng màu | ảnh 3

Căn hộ 40m2 xinh xắn với điểm nhấn sáng màu | ảnh 4

Căn hộ 40m2 xinh xắn với điểm nhấn sáng màu | ảnh 5

Căn hộ 40m2 xinh xắn với điểm nhấn sáng màu | ảnh 6

Điểm đáng chú ý của khu vực này là tông màu tươi sáng được dùng làm điểm nhấn. Đó là tông màu xanh lá cây, mang lại sự tươi trẻ cho căn phòng. Tông màu này được sử dụng thông qua thảm, gối, bức tranh treo tường, đĩa hoa quả, lọ hoa...

2. Phòng ngủ thanh bình, lãng mạn

Nếu như phòng khách và phòng ăn sử dụng tông màu xanh lá cây để tạo ra sự tươi trẻ thì phòng ngủ lại sử dụng màu xanh nước biển và màu tím để mang lại cảm giác thanh bình và lãng mạn. Gam màu xanh da trời được sử dụng cho bộ ga giường kết hợp với gối màu trắng, khiến giường ngủ trông đẹp mắt, nhẹ nhàng và yên bình. Gam màu tím được sử dụng cho tranh treo tường và vật nhỏ trong phòng. Cũng giống như phòng khách, phòng ngủ cũng được bài trí đơn giản và ít nội thất nên trông thông thoáng, rộng rãi.

Căn hộ 40m2 xinh xắn với điểm nhấn sáng màu | ảnh 7

Căn hộ 40m2 xinh xắn với điểm nhấn sáng màu | ảnh 8

Căn hộ 40m2 xinh xắn với điểm nhấn sáng màu | ảnh 9

3. Phòng bếp sang trọng

Riêng với phòng bếp, gia chủ lại chọn tông màu đen và ghi đậm cho nội thất trên nền gam màu ghi nhạt chủ đạo. Tông màu này rất thích hợp với nhà bếp vì nó giúp không gian nấu nướng trông sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là tông màu đem lại sự sang trọng và trang nhã cho căn phòng. Một lọ hoa tươi sắc và vài vật dụng nho nhỏ màu sắc tươi sáng sẽ giúp căn phòng trông tươi tắn.

Căn hộ 40m2 xinh xắn với điểm nhấn sáng màu | ảnh 10

Căn hộ 40m2 xinh xắn với điểm nhấn sáng màu | ảnh 11

Ngoài ra, khu vực vệ sinh và hành lang của căn hộ ngay liền lề phòng bếp và phòng ngủ cũng được trang trí khá đẹp mắt. Phòng tắm sử dụng thảm, khăn và vật dụng màu xanh nước biển, hành lang có treo tranh to ấn tượng.

Căn hộ 40m2 xinh xắn với điểm nhấn sáng màu | ảnh 12

(Theo TTVN/Afamily)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang