Cô gái trẻ sửa nhà cũ đẹp long lanh chỉ với 230 triệu đồng

05/04/2019 15:08

Ngôi nhà hơn 100 tuổi ở Hải Phòng đã xuống cấp nhưng dưới bàn tay cải tạo của Hương Trang, công trình được "hồi sinh" trở thành không gian sống đáng mơ ước.

Trước khi cải tạo, ngôi nhà được sử dụng để cho thuê. Hiện trạng nhà đã xuống cấp, tường nứt, ẩm thấp, sàn mối mọt toàn bộ... Hương Trang - chủ nhân ngôi nhà cho biết từng sửa sang rất nhiều cửa hàng, cửa hiệu nên rất muốn thử sức mình, và đây cũng là ước mơ của cô gái trẻ: luôn muốn tự tay thiết kế và sửa chữa chính căn nhà của mình.

Do trần nhà khá cao nên Trang quyết định tạo thêm một tầng lửng để tăng diện tích sử dụng. Chi phí cải tạo dự kiến ban đầu là 150 triệu đồng, sau đó bị đội lên thành 230 triệu, thời gian hoàn thành là 1 tháng.

Do ngôi nhà nằm trong khu dân cư đông đúc nên việc sửa chữa gặp không ít khó khăn. Cầu thang lên nhà cũng khá dốc khiến việc vận chuyển nguyên vật liệu lên tầng trên không hề dễ dàng. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất với Trang chính là việc phải cân bằng giữa công việc kinh doanh, chăm sóc con cái và sửa chữa ngôi nhà. Có những ngày, cô chủ nhỏ đã phải ở lại công trình thức và dọn với thợ thâu đêm.

Căn nhà ban đầu có 63m2 mặt bằng, sau khi cải tạo, diện tích sử dụng nâng lên thành 90m2. Dù yêu thích phong cách Tân cổ điển hoặc Địa Trung Hải nhưng do diện tích nhà khá nhỏ nên cuối cùng Trang lựa chọn phong cách Bắc Âu pha một chút Rustic. Màu sắc ngôi nhà chủ yếu là trung tính nên rất dễ kết hợp đồ đạc.

Mục tiêu ban đầu mà Trang đặt ra là có một không gian sống thoải mái, ấm cúng, thuận tiện, có thể kết nối các thành viên trong gia đình. Mời bạn cùng Nhà đẹp TV xem kết quả mà cô gặt hái được có đúng như mong đợi không nhé!

Dành cho người xây nhà