Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Ghé thăm nhà vườn kiểu Mỹ ở ngay ngoại ô Hà Nội

05/03/2020 09:52
Cùng chủ đề: Nhà tôi

Tiến sỹ, bác sĩ Trần Thị Thu Hà đã xây dựng ngôi nhà dựa trên nguyên mẫu top 100 nhà vườn kiểu Mỹ đẹp nhất thế kỷ 17. Do đặc thù về diện tích và nhu cầu sử dụng, nữ chủ nhân đã phải vẽ vời, căn chỉnh ngày đêm để có được một không gian sống vừa ý nhất.

Nhà vườn kiểu Mỹ của nữ bác sĩ về hưu Trần Thị Thu Hà nằm trong khu đất rộng 2.000m2, trong đó diện tích đất xây nhà chỉ chiếm 250m2, toàn bộ phần đất còn lại để trồng hoa, làm hồ nuôi cá...

Thiết kế nhà mang phong cách mở, dựa theo nguyên mẫu top 100 nhà vườn kiểu Mỹ đẹp nhất thế kỷ thứ 17. Tuy nhiên, nhà vườn Mỹ thông thường chỉ rộng 50m2, trong khi nhà của nữ bác sĩ về hưu rộng tới 250m2, do vậy, nữ chủ nhân đã phải tìm tòi, căn chỉnh ngày đêm trước khi thuê kiến trúc sư kiến trúc lại kết cấu cho ngôi nhà nhà để có được không gian sống ưng ý nhất.

Tầng 1 gồm phòng khách 50m2 kết nối với sảnh trước rộng lớn, khu bếp hiện đại và 2 phòng ngủ. Điểm nhấn của không gian là bộ bàn ghế làm từ gỗ lũa (phần lõi ở gốc cây cổ thụ khô sau khi chết, rất cứng và không bao giờ bị mối mọt, mục nát) mà gia chủ đặc biệt nâng niu, quý trọng. Ngoài ra còn có 3 phòng ngủ trên tầng 2.

Nhờ sử dụng màu sắc đơn giản, chủ yếu là các gam màu trầm, nhẹ nhàng tạo cảm giác sang trọng hoặc giữ nguyên màu ban đầu của vật liệu mà dù đã hơn 10 năm tuổi nhưng ngôi nhà vẫn chưa có dấu hiệu lỗi thời.

Minh Châu

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/03/05/ghe-tham-nha-vuon-kieu-my-o-ngay-ngoai-o-ha-noi
Chat