Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Không gian đầy tính nghệ thuật của họa sĩ Uy Phương

24/07/2013 15:54

Là con gái của họa sĩ nổi tiếng Nguyễn Thân, Uy Phương kế thừa gien nghệ thuật của bố. Chị vẽ tranh và đi theo hướng nghệ thuật sắp đặt. Chị đã biến ngôi nhà của mình ở Quận 8, Tp.HCM thành gallery độc đáo.

Ấn tượng ban đầu khi tới thăm nhà họa sĩ Uy Phương là chiếc cổng kín theo phong cách Hà Nội xưa, nhưng bên trong lại thiết kế nhà vườn kiểu Tây phương với hồ bơi nhỏ điểm xuyết vài bức tượng gốm theo trường phái hiện đại. Căn nhà được thiết kế khá lạ, không có khoảng cách giữa ngoài trời và trong nhà, dù không lắp máy lạnh nhưng gió từ ngoài sân thổi vào cũng đủ mát rượi như giữa chốn thiên nhiên. Chủ nhà còn khéo léo đặt phòng đọc sách lộ thiên nơi phòng khách để vừa ngồi thư giãn vừa ngắm cỏ cây qua lớp tường kính. Tranh sơn dầu trưng bày khắp nơi, mặt bàn, ghế hay cánh tủ cũng là những bức tranh sơn mài với nhiều góc nhìn độc đáo. Nhà thiết kế 3 tầng, 2 lầu trên là 2 phòng tranh mini, tầng trệt có thể làm sân khấu nhỏ đủ chỗ cho 200 khách nghe nghệ sĩ hát.

Cứ 3 tháng 1 lần, Uy Phương lại cho bạn bè mượn căn nhà rộng 1.000m2 của chị để làm triển lãm, như triển lãm của nhiếp ảnh gia MPK hay đêm trình diễn của nghệ sĩ Đào Anh Khánh...
 

Hành lang nhỏ độc đáo
 
Phòng đọc sách lộ thiên
 
Tô điểm cho không gian sống bằng tranh sơn mài
 
Góc bếp hiện đại
 
Đắm mình trong không gian thảo mộc
(Theo iHay)
 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn