Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Mái ấm thoảng mùi hương của Phi Thanh Vân

06/12/2008 10:18

Mái ấm của diễn viên, người mẫu Phi Thanh Vân tuy không cầu kỳ nhưng sự độc đáo thể hiện ở từng góc trưng bày mà chủ nhân đã cố ý sắp đặt

Góc xéo ở chân cầu thang được chủ nhân khéo sắp đặt

Phòng khách đơn giản đồng thời là phòng tập vũ đạo của Phi Thanh Vân. Những bức tranh chân dung được treo khắp phòng khách, tạo nên một không gian gần gũi, ấm cúng. Chiếc tủ tư liệu là nơi Phi Thanh Vân trưng bày những thành tích trong sự nghiệp.

Phi Thanh Vân quan niệm phòng khách là nơi đại diện cho căn nhà, vì thế mọi thứ  đều phơi bày một cách tự nhiên không cầu kỳ, chăm chút.  

 Nhà bếp là sự kết hợp giữa phong cách phương Tây và phương Đông. Dù chồng là người nước ngoài nhưng Phi Thanh Vân vẫn giữ cho bếp nét truyền thống phương Đông. Vân rất thích nấu ăn. Vào những dịp cuối tuần hay lúc rảnh rỗi cô thường nấu ăn, tạo không khí ấm cúng cho gia đình.

Quầy bar với các loại vang Pháp, dùng để tiếp đãi khách. Đây chính là góc không gian mà Phi Thanh Vân ưng ý nhất.  

Căn phòng ngủ được bài trí đơn giản dựa trên quan niệm phong thuỷ. Hướng cửa phòng ra ngoài ban công tạo thành một vòng cung tình yêu. Phi Thanh Vân có tìm hiểu về phong thuỷ, nên các hướng đặt giường đầu nằm cùng mọi thứ trong nhà đều tuân theo một quy luật nhất định. Phòng ngủ cũng là nơi Phi Thanh Vân bày biện mỹ phẩm, nước hoa cùng trang sức khi đi biểu diễn. Một chiếc kệ chưng những lọ nước hoa ngay trên bức tường tạo thành một điểm nhấn khác biệt cho căn phòng. Phi Thanh Vân có sở thích sưu tập các mùi nước hoa. Khi đi biểu diễn ở nơi nào Vân cũng lùng tìm cho mình một chai nước hoa ưng ý.  

Đối diện với phòng ngủ là căn phòng dùng để đồ của Phi Thanh Vân. Cô dành riêng một căn phòng để treo quần áo của mình. Mỗi khung treo quần áo đều được phân loại riêng theo tính chất công việc. Nhờ đó cô có thể chọn ngay cho mình một bộ đồ phù hợp khi đi diễn hoặc dự tiệc. Điều đặc biệt là trong căn nhà của Phi Thanh Vân luôn thoang  thoảng mùi thơm của cây sả rất dễ chịu. Vân cho rằng mùi này khử mùi hôi rất hiệu quả và ngăn ngừa côn trùng vào nhà.

Bộ salon màu trắng kem hợp tông màu của không gian phòng khách. Chiếc gương lớn vừa hỗ trợ cho Phi Thanh Vân trong việc tập vũ đạo vừa giúp nới rộng không gian

Sau mỗi ngày làm việc mệt  nhoài, bước chân vào không gian riêng ấm áp của gia đình, Vân cảm nhận trọn vẹn ý nghĩa cuộc sống

Tự tay chuẩn bị bữa ăn cuối tuần cho gia đình là sở thích của Vân mà rất ít người biết

Mỗi khung treo quần áo đều được phân loại riêng theo tính chất công việc. Nhờ đó Vân có thể chọn ngay cho mình một bộ đồ phù hợp khi đi diễn hoặc dự tiệc.  

Góc làm điệu với các món trang sức được treo tường, đồng thời còn trang trí cho một góc phòng

Một góc nhìn từ phòng bếp. Dù bất cứ ở đâu cũng có thể dễ dàng nhìn thấy những bức ảnh của nữ chủ nhân

Bộ sưu tập nước hoa, mắt kính và các bìa báo có hình chân dung của Phi Thanh Vân

bài Hoàng Dung ảnh Phan Quang

Theo SGTT

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang