Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Mặt tiền đối lập tạo điểm nhấn cho ngôi nhà ở Đà Lạt

11/07/2019 09:12

Một mặt tiền bình dân giống như những ngôi nhà lân cận, một mặt tiền sang trọng gợi nhớ tới kiến trúc Pháp.

nhà 3 tầng
Ngôi nhà 3 tầng ở thành phố Đà Lạt mộng mơ là nơi gia đình chủ nhà sinh sống nhiều năm. Người con khi trưởng thành xuống TP.HCM học tập và làm việc nhưng đã bị khung cảnh thơ mộng và không khí yên bình nơi đây gọi về. Đến năm 2018, anh quyết định xây lại nhà mới trên nền đất cũ, vừa làm nơi trở về cho gia đình nhỏ của mình, vừa làm nơi dưỡng già cho cha.
nhà đẹp
Mong muốn của chủ nhà là ngôi nhà phải thật thân thiện, ngập tràn ánh sáng tự nhiên, không hoài cổ nhưng vẫn thống nhất với bối cảnh kiến trúc chung của Đà Lạt.
không gian sống đẹp
Vì khu đất xây nhà tiếp giáp hai mặt đường có cảnh quan, tính chất quy hoạch khác nhau nên kiến trúc sư Lê Trọng Nhân, Nguyễn Công Duy đến từ Trường An Architecture đã đề xuất ý tưởng thiết kế hai mặt tiền nhà với hình thái kiến trúc trái ngược nhau nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa với tổng thể chung. Mặt chính của ngôi nhà nằm trên trục đường quy hoạch biệt thự từ thời Pháp nên được thiết kế sang trọng với hàng rào thưa màu trắng kết hợp cùng hệ lam gỗ che kín mặt tiền của tầng trên cùng.
thiết kế nhà ấn tượng
Mặt sau nhà là khu dân cư tự phát. Vì thế, diện mạo phía sau cũng bình dị hơn với tường nhà sáng màu kết hợp cùng ô cửa gỗ có độ rộng vừa phải, ẩn hiện sau cánh cổng và hàng rào.
mẫu nhà 3 tầng
Khu đất xây nhà có diện tích 150m2 nhưng có tới 6 cạnh và không cạnh nào vuông. Kiến trúc sư chừa lại 1/3 diện tích làm sân bao quanh nhà để các phòng chức năng được vuông vắn. Khi xây lên, ngôi nhà có tổng diện tích sàn 310m2.
khoảng thông tầng
Không gian trung tâm của ngôi nhà chính là khoảng thông tầng có nhiệm vụ kết nối các phòng chức năng và kết nối các thế hệ.
cửa kính
Khoảng thông tầng này cũng tạo ra tầm nhìn tuyệt đẹp, thu trọn khung cảnh Đà Lạt với những thung lũng nằm nối tiếp nhau.
nội thất
Hòa hợp với kiến trúc vừa xưa cũ vừa hiện đại, nội thất cũng có sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, chẳng hạn như đồ gỗ đặt cạnh sofa da.
ô cửa
Những ô cửa xuất hiện như vật hút sáng, giúp không gian sống luôn chan hòa ánh sáng như chủ nhà mong muốn.
thiết kế cửa
Những ô cửa được thiết kế với hình dạng khác nhau ở từng căn phòng, góc nhà, hình dạng địa hình. Tỉ lệ lặp lại cũng khác nhau.
ô lấy sáng
Tất cả những yếu tố này tạo nên sự đa dạng về hình thức hiện diện xuyên suốt ngôi nhà, đặc biệt là ở những khu vực giật cấp, từ đó giúp ngôi nhà trở nên cởi mở và vui mắt hơn.
mặt tiền đá
Mặt ngoài ốp đá tự nhiên và sơn gai giúp thẩm thấu ánh sáng, tường dày hai lớp, mái dốc cùng vật liệu gỗ trên sàn, nội thất để phù hợp với khí hậu tại Đà Lạt.

tầng 1
Mặt bằng tầng 1.

tầng 2
Mặt bằng tầng 2.

tầng 3
Mặt bằng tầng 3.

(Theo VnExpress)
 

Dành cho người xây nhà