Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Ngắm nhà vườn thanh bình tại Hà Nội

04/02/2015 07:41  |  Theo vnexpress

Gia đình anh Hùng (Hà Nội) luôn mong muốn có một không gian sống yên bình nên vợ chồng anh đã mua một khu đất ngoại thành để đào ao, thả cá, trồng rau, nuôi gà.

nhà vườn
Nhà vườn rộng thoáng, nhiều cây xanh có diện tích 1.200m2

Chủ nhân của ngôi nhà này là vợ chồng anh Hùng, cả hai anh chị đều làm việc và sinh sống tại trung tâm Hà Nội. Tọa lạc tại Sóc Sơn (Hà Nội), nhà vườn có diện tích 1.200m2.

nhà vườn đẹp

Gia đình anh luôn ao ước sẽ có một mảnh đất đủ lớn để người già nghỉ ngơi, trẻ nhỏ tung tăng. Tại đây, anh sẽ làm ao, nuôi cá, trồng rau sạch, thả gà cho gia đình sử dụng hàng ngày. Trong một chuyến về Sóc Sơn, vợ chồng anh chị thấy mảnh đất này và có đang có khả năng tài chính nên quyết định mua luôn.

nhà vườn độc đáo

Ngôi nhà này được xây theo kiểu nông thôn Bắc Bộ: cây xanh bụi, nhà ra hè, hè tiếp sân... Nhà chính hiện nay đang là nhà lợp ngói đỏ để đáp ứng cơ bản cho gia đình sử dụng vào cuối tuần. Khi có điều kiện thuận lợi anh Hùng sẽ mở rộng thêm một khối nhà nữa bên cạnh nhà chính và kết nối chúng bằng hành lang có rào xanh, mái che.

nhà vườn ấn tượng
Nội thất nhà vườn mộc mạc, đơn giản, gần gũi

Ngôi nhà được thiết kế với nội thất giản dị với phòng khách ở gian giữa, hai phòng ngủ và một phòng vệ sinh trong nhà. Theo lối nhà truyền thống, khu bếp nấu tách riêng, bên cạnh đó có thêm một nhà vệ sinh.

thiết kế nhà vườn

Theo anh Hùng, lúc đầu anh còn bị bố mẹ mắng vì mua mảnh đất, làm nhà ở đây. Tuy nhiên, từ ngày căn nhà đưa vào dùng, ông bà đã dành nhiều thời gian về đây bởi thích khung cảnh đẹp, cuộc sống điền viên. Ông bà chỉ về trung tâm thành phó những khi có việc.

thiết kế nhà vườn ấn tượng

Anh Hùng chia sẻ thêm, anh ngày càng thấy yêu ngôi nhà của anh hơn. Khung cảnh thanh bình, khí hậu trong lành và con người đôn hậu. Mặc dù không dư giả tiền bạc để xây nhà rộng và trang trí nhiều nhưng vì quyết tâm có một nơi nghỉ ngơi giản dị nên vợ chồng anh chị đã nhanh chóng khắc phục hoàn thiện ngôi nhà và vào sinh sống.

trang trí nhà vườn đẹp

Ngôi nhà được xây dựng theo tiêu chí giản dị và đầu tư theo từng giai đoạn. Bên cạnh tiền đất, anh chị đã chi khoảng 700-800 triệu đồng cho bước đầu hoàn thiện. Ảnh trên là hàng hiên bao xung quanh tạo ra không gian kết nối hiền hòa giữa ngoài vườn và trong nhà. Khi thời tiết mát mẻ, đó cũng là nơi trà nước, trò chuyện.

trang trí nhà ấn tượng

Anh Hùng đã sử dụng cây chuỗi ngọc để bó sân vì không muốn sử dụng bê tông. Cây cảnh này có đặc tính là sống khỏe, sinh trưởng nhanh, có thế tạo thềm xanh non trước nhà nếu được cắt tỉa định kỳ.

trang trí nhà vườn tuyệt đẹp
Chủ nhà trồng cây, đào ao, thả cá, nuôi gà trong vườn

Cây xanh quanh ngôi nhà cũng phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng bởi nơi đây là vùng bán sơn địa. Các cây trồng ở đây chủ yếu là khế, mít, vải, nhãn, bưởi. Hiện tại, một số loại cây đã bắt đầu bói quả sau 2 năm trồng.

nội thất nhà vườn

Chủ nhà đã bố trí khu chuồng trại gần ao thả cá và khu bếp củi. Để có nguồn thực phẩm sạch thường xuyên, gia đình anh Hùng đã nuôi gà, vịt, lợn lửng thả bộ luân phiên với số lượng nhiều.

nội thất nhà vườn ấn tượng

Qua hai cổng mới đến đường vào nhà. Cổng bên ngoài là hàng rào đi vào ngõ chung của 4-5 nhà và từng gia đình sẽ có một cổng riêng. Những hộ gia đình ở đây đã thuê một người dân địa phương đến chăn nuôi, chăm sóc vườn tược. Vào dịp cuối tuần, vợ chồng, con cái mới có thời gian về đây tham gia trồng trọt, chăn nuôi.

hàng rào nhà vườn

Hàng rào thoáng, hiền hòa là cổng chính của nhà anh Hùng. Dọc hàng rào hiện đang được trồng hoa giấy để bám lên. Gia đình anh hy vọng, tường rào này vài năm nữa sẽ được phủ kín với tán các loại hoa giấy đủ màu. Nhà vườn này sẽ là nơi sinh sống khi về nghỉ hưu của vợ chồng anh chị.

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang