Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Ngôi nhà ấm áp của nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn

27/07/2013 08:49  |  Theo SGTT

Không gian tràn ngập một cảm giác ấm áp. Hơi ấm toả ra từ căn bếp mở nối kết với phòng khách, từ những chiếc đàn piano rải rác quanh nhà, và từ nụ cười hạnh phúc của đôi vợ chồng đã cùng nhau trải qua bao sóng gió cuộc đời… Đó là nhà của nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn.


Phòng khách tầng 1 bài trí theo phong cách sang trọng cổ điển

Khi mới lấy vợ, Trần Mạnh Tuấn ở trong căn nhà 20m2. Bước chân vào Tp.HCM, anh dần sống trong căn nhà 100m2, rồi đến 200m2, và bây giờ căn nhà anh đang sống rộng tới 400m2…

Phòng khách tầng 2 ấm cúng. Theo gia chủ, căn nhà là sự giao thoa giữa cổ điển và đương đại, một chút dân gian, một chút cổ điển châu Âu, một chút châu Á

Ngôi nhà có hồ cá tuyệt đẹp
 
Lối cầu thang treo rất nhiều tranh ảnh của gia đình
 
Tất cả đều được đóng khung đẹp để lưu lại những kỷ niệm
 
Căn phòng sang trọng với chiếc đàn piano đứng giữa một không gian toàn đồ nội thất đắt tiền

Trần Mạnh Tuấn tâm sự: anh mua khu đất này lâu rồi, từ khi mới vào Sài Gòn. Bán ngôi nhà cổ ở Hà Nội, vợ chồng anh quyết định vào đây sinh sống, và muốn có một nơi thật tĩnh lặng để lao động sáng tạo. Anh thích cái tên Thảo Điền. Giống như tựa đề một bài hát, ông tổ họ Nguyễn của khu đất này đã nghĩ ra một cái tên thật gợi cảm. Những người sống ở đây dù hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng đều là người thành đạt. Tất cả cùng nhau gìn giữ và đóng góp vào sự thanh bình nơi đây. Để thoả giấc mơ có một ngôi nhà của chính mình, anh chọn một khu đất bên cạnh dòng sông, yên tĩnh đến mức chỉ còn tiếng gió thôi. Ở đây, Trần Mạnh Quấn thấy tịnh tâm, nghĩ được nhiều thứ hơn. Âm nhạc cũng sâu lắng hơn.

Phòng thu tại gia đặt ở tầng hầm ngôi nhà, với 1 phòng lớn đặt đàn piano và có thể chứa được dàn nhạc dây, bao quanh gồm 4 phòng nhỏ cho ca sĩ, bộ trống, nhạc cụ solo và phòng thiết bị máy móc.
 
Phòng thu có diện tích 170m2, tường và cửa dày 5 lớp. Đây được đánh giá là một trong những phòng thu hàng đầu của Việt Nam.

Người nghệ sĩ của âm nhạc còn chia sẻ về ngôi nhà: "Bên cạnh thẩm mỹ, tôi chú trọng nhất đến sự thông thoáng và tiện lợi của căn nhà. Cái đẹp phải phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cũng có nhiều người giúp thiết kế, nhưng đưa ra nhiều ý tưởng hiện đại, thôi thì cậu hiện đại, mình chân quê, hài hoà với nhau như âm nhạc.

Căn nhà là sự giao thoa giữa cổ điển và đương đại, một chút dân gian, một chút cổ điển châu Âu, một chút châu Á, mang lại phong vị quyến rũ hơn, nhìn lâu chán. Những không gian mở thông suốt, không có máy lạnh mà vẫn mát mẻ, rất nhà quê. Rất nhiều cửa sổ, rất nhiều ánh sáng. Từ đó tôi chọn những đồ gỗ, đồ đồng cũng nửa Đông, nửa Tây. Tôi thích cái gì mộc mạc. Nhà chỉ một màu trắng, tường trắng, bàn ghế đều một màu thiền, thi thoảng chấm một chút đỏ để đỡ bị nhàm.

Căn nhà là sự giao thoa giữa nét duyên dáng Việt Nam...

...và sự hiện đại của phương Tây

Không gian phòng khách thông với bếp thành một kiến trúc thống nhất, mở ra sân sau, nhìn được hết cả một không gian, để gió lưu thông. Đá cẩn trong bếp cũng là đá thiên nhiên, loại đá chỉ có ở Pakistan, màu xanh ngọc với những hoa văn tự nhiên rất đẹp. Vợ tôi cũng rất quan tâm đến phong thuỷ. Ngôi sao trên dòng nước kia là để chấn phong thuỷ cho tấm gương. Tôi còn tính được giờ nào thì gió lưu thông, giờ nào thì ánh nắng tràn vô. Trên gác là phòng sinh hoạt để chiều chiều mọi người gặp nhau cùng hát hò, cùng xem phim… Nhà có rất nhiều đàn piano, để bất cứ lúc nào cũng có thể vang lên tiếng nhạc."

Vườn cây trên sân thượng

Không gian thanh bình, thơ mộng

Ngôi nhà được bố trí với rất nhiều không gian cho thiên nhiên. Trần Mạnh Tuấn cho biết, anh còn đang chuẩn bị cho một nhà nghỉ ở quận 9, không gian rộng gần 3.000m2, như một resort để về nghỉ ngơi, trồng cây vào cuối tuần.

Mời độc giả "nghía" kỹ hơn nhà nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn qua clip sau:

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang