Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Ngôi nhà đậm nét Á Đông tại thung lũng nho

09/08/2013 10:00

Ngôi nhà hiện đại và vườn nho này nằm trong khu vực trồng nho danh tiếng tại thung lũng Napa, bang California, Hoa Kỳ. Ngôi nhà được kiến trúc sư Howard Backen thiết kế và hoàn thiện vào năm 2000.

Carl Doumani năm nay 80 tuổi đã mua mảnh đất rộng 400 mẫu năm 1970 nhằm vực lại Stag’s Leap, nhãn hiệu rượu lâu đời của thung lũng Napa.

Sau nhiều năm kinh doanh, ông Doumani bán đi khoảng 250 mẫu Anh để lấy tiền xây một nhà máy rượu mới, xây ngôi nhà kiểu Nhật rộng 280 m2 bên trên chiếc ao rộng 3 mẫu. Toàn bộ dinh cơ, vườn nho, nhà máy rượu đang được rao bán với giá 29,95 triệu đôla.

Phòng khách ngôi nhà được lắp kính lớn 2 bên, mở được; một bên nhìn ra hồ nước tĩnh lặng, bên kia là thềm nhà lát gỗ.  
 

Ngôi nhà được xây trên một chiếc ao nhân tạo được đào từ những năm 70. Mực nước ngay bên ngoài ngôi nhà sâu 2,5m; chỗ sâu nhất gần được 11m.
 Phòng ăn, phòng khách và bếp nấu là một không gian thông suốt, hai chiếc cửa kính quá cỡ được thiết kế theo kiểu cửa trượt Nhật Bản, kéo ngầm vào tường.

Ngôi nhà mang nét đẹp Á Đông vì ông chủ rất yêu cố đô Kyoto, Nhật Bản.

Với những ô cửa kính lớn và phong cảnh thiên nhiên xung quanh, chỉ cần 1 chiếc bồn tắm đã mang đến sự dễ chịu êm đềm của một phòng spa.

Làn nước thanh bình ở ngay bậc cửa, nhà thiết kế khéo léo không để ngôi nhà lấn át chiếc ao nhỏ. Dưới ao có rất nhiều cá, ngồi trong nhà cũng câu được.
 
Phòng làm việc là nơi duy nhất không có cửa sổ thông ra không gian bên ngoài. Đây là nơi yên tĩnh, rất thích hợp để vừa chơi bài vừa uống rượu. Căn phòng có lò sưởi, cửa sổ trần lắp kính lấy ánh sáng trời mà ngay bên dưới nó là chiếc quạt trần có chức năng xua khói xì gà. Một nơi trú ẩn thú vị.

Neo đậu phía sau nhà là thuyền khách. Chiếc thuyền dài 8m có một phòng ngủ để khách có thể dùng làm nơi nghỉ ngơi mà không phiền gia chủ.
 
Lối vào nhà lãng mạn với hai hàng sồi già.
 

Vườn nho gần ngôi nhà rộng 29 mẫu Anh, chuyên trồng các giống nho như Cabernet Sauvignon, Petite Sirah, Malbec, Petit Verdot, và Cabernet Franc.
 
Nhà máy rượu được xây dựng từ năm 1998 do kiến trúc sư Friedensreich Hundertwasser thiết kế. Đây là công trình có những mảng ghép mosaic lớn và mái vòm củ hành vàng, một dấu ấn của tác giả.
 
Những thùng rượu vang trong nhà máy. Ông chủ rao bán nhà và xưởng rượu vì các con không thích theo nghiệp cha.

NT (Dịch)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang