Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Ngôi nhà với nội thất tuyệt đẹp của nhà tạo mốt Romyda keth

01/08/2012 14:24 

Chúng ta hãy tới thăm căn nhà hai tầng bên dòng sông Mê kông vẫn giữ nguyên phong cách kiến trúc đặc trưng những năm 80 và một Boutique Hotel kết hợp kinh doanh thời trang với phong cách nội thất đương đại.

Tất cả đều là sở hữu của nữ thiết kế thời trang Campuchia, toạ lạc ngay trung tâm Phnômpênh.

Ngôi nhà với nội thất tuyệt đẹp của nhà tạo mốt Romyda keth | ảnh 1
Hồ bơi trở thành điểm nhấn cho các góc nhìn.

Nhà tạo mốt Romyda Keth và chồng – Laurent Denis, nhà sinh học đã mua căn nhà này từ 15 năm trước và mở rộng theo thời gian khi bốn đứa con ra đời. Romyda sinh ra tại Campuchia năm 1966, chuyển đến sống ở Paris từ năm 1973. Sau khi tốt nghiệp ngành thời trang, từ năm 1994, Romyda tạo ra thương hiệu thời trang riêng của mình và mở chuỗi cửa hàng quần áo trên toàn thế giới. Bà lấy cảm hứng sáng tạo từ cuộc sống hàng ngày và những chuyến du lịch.

Ngôi nhà với nội thất tuyệt đẹp của nhà tạo mốt Romyda keth | ảnh 2

Romyda yêu thích những thiết kế của Yohji Yamamoto hoặc Hackerman Heidi, dù họ có nhiều nét khác biệt so với quan niệm về thiết kế của mình. Bà tự nhận phong cách của bà thể hiện ở màu sắc và cá tính không bị bó buộc bởi những quy tắc trong thời trang, mà tuân theo cảm hứng cá nhân. Căn nhà của bà cũng vậy. Với sự giúp đỡ của kiến trúc sư Ros Borat và sự tư vấn của người chồng, Romyda đã biến cấu trúc ban đầu trở nên mới mẻ hơn sau mỗi năm. Ban đầu, họ thêm một loft, để gia chủ có thể làm việc tại nhà. Romyda làm công việc thiết kế ở nhà và Denis có thể trổ tài vẽ vời trong lúc coi sóc con cái.

Ngôi nhà với nội thất tuyệt đẹp của nhà tạo mốt Romyda keth | ảnh 3

Ngôi nhà với nội thất tuyệt đẹp của nhà tạo mốt Romyda keth | ảnh 4
Không gian phòng khách thoáng và mở gần như tối đa.

Hồ bơi trở thành điểm nhấn ở giữa không gian, đem lại cảm giác thư thái từ mọi góc nhìn. Phong cách thiết kế chủ đạo là hiện đại, điểm xuyết nét duyên châu Á, theo thị hiếu cá nhân của gia chủ. Các bức tường màu trắng thường xuyên treo tranh của hoạ sĩ – chồng. Hầu hết các món đồ nội thất, hàng trang trí được sắm sửa trong những chuyến du lịch Ấn Độ, Nhật, Trung Quốc, ngoại trừ tượng Phật Khmer thỉnh ngay tại Campuchia. Mỗi phòng ngủ đều có một phòng tắm độc đáo, với màu sắc và vật liệu khác nhau. Phòng tắm của người lớn được lát gạch đá sáng bóng, phòng trẻ em lát đá céramique màu xanh nhiệt đới. Tất cả các phòng đều có sàn gỗ vécni màu tối, cân bằng màu sắc sao cho hoà hợp với tính cách của người ở. Tầng trên có một gian trưng bày bộ sưu tập hàng trăm tượng Phật trên một kệ sắt, bức thư pháp Trung Hoa vẽ chữ shou (thọ).

Ngôi nhà với nội thất tuyệt đẹp của nhà tạo mốt Romyda keth | ảnh 5

Ngôi nhà với nội thất tuyệt đẹp của nhà tạo mốt Romyda keth | ảnh 6
Hầu hết các món đồ nội thất, hàng trang trí được sắm sửa trong những chuyến du lịch Ấn Độ, Nhật, Trung Quốc, ngoại trừ tượng Phật Khmer thỉnh ngay tại Campuchia.

Năm 2011, Romyda tạo ra La Maison d’Ambre – một khách sạn sang trọng kết hợp cửa hàng thời trang. Khách sạn gồm mười phòng, bao gồm gian bếp. Mỗi căn phòng được thiết kế theo một chủ đề khác nhau, gợi nhớ văn hoá Trung Quốc, Marốc, Mỹ, Ấn Độ và Campuchia. Trong số những món đồ nội thất, nổi bật là ghế lấy cảm hứng từ thời Louis XVI, một số món đồ gỗ theo phong cách Đông Dương, một vài món đồ nội thất hiện đại màu nâu sẫm, tím, da cam được thiết kế bởi Quasar Khanh (thương hiệu Gaya). Không gian được chăm chút với bộ đèn hình dạng mì spaghetti.

Ngôi nhà với nội thất tuyệt đẹp của nhà tạo mốt Romyda keth | ảnh 7

Ngôi nhà với nội thất tuyệt đẹp của nhà tạo mốt Romyda keth | ảnh 8

Ngôi nhà với nội thất tuyệt đẹp của nhà tạo mốt Romyda keth | ảnh 9
Sảnh kiêm phòng thử đồ nhãn hiệu Romyda Keth thuộc khách sạn được trang trí nội thất màu hồng phù hợp với khách hàng nữ giới.

Cụm phòng khách sạn ở đây có ba mức giá: từ 100 – 185 USD. Khách lưu trú có thể yêu cầu phục vụ ăn trên sân thượng để có tầm nhìn bao quát toàn thành phố. Chưa dừng lại với những gì đã làm được, cuối năm 2012, Romyda sẽ lại bắt tay vào một dự án trang trí nội thất khác...

Ngôi nhà với nội thất tuyệt đẹp của nhà tạo mốt Romyda keth | ảnh 10
Decor của ngôi nhà khá lạnh nên màu sắc của đồ vật kể cả vật dụng trang trí cũng ưu tiên màu rực rỡ.

Ngôi nhà với nội thất tuyệt đẹp của nhà tạo mốt Romyda keth | ảnh 11
Phòng đôi kiểu Campuchia.

Ngôi nhà với nội thất tuyệt đẹp của nhà tạo mốt Romyda keth | ảnh 12

 

Ngôi nhà với nội thất tuyệt đẹp của nhà tạo mốt Romyda keth | ảnh 13
Màu tím được nhắc lại nhiều trong nội thất phòng ngủ và khu vực quán bar

Ngôi nhà với nội thất tuyệt đẹp của nhà tạo mốt Romyda keth | ảnh 14
Ghế quầy bar cũng vô cùng duyên dáng và ấn tượng

(Theo SGTT)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang