Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nhà đẹp của 4 "kiến trúc sư"

24/07/2012 14:21

Ngôi nhà này được hoàn thành là do sự đóng góp của cả 4 thành viên trong gia đình. Một mảnh đất méo mó, có nhiều góc cạnh trở thành một phòng ngủ vuông vắn, một phòng bếp với những đường nét uốn lượn lôi cuốn,…

Ngôi nhà có diện tích tổng thể là 240m2 với thiết kế 3 tầng 1 tum bao gồm 1 phòng khách, bếp, 4 phòng ngủ, 2 phòng làm việc là không gian chung của gia đình. Nhà có phong cách thiết hiện đại, đơn giản và được chắt lọc từng chi tiết trong bài trí. Nội thất trong gia đình tuy không quá đắt tiền và đặc biệt nhưng ai đến đây cũng đều thích ngôi nhà vì sự bố trí hợp lý, hài hoà của gia chủ.

Nhà đẹp của 4 "kiến trúc sư" | ảnh 1

Nhà đẹp của 4 "kiến trúc sư" | ảnh 2
Ngôi nhà nhìn từ phía bên ngoài.

Nhà đẹp của 4 "kiến trúc sư" | ảnh 3
Gia chủ trồng rất nhiều cây và hoa trước cửa.

Nhà đẹp của 4 "kiến trúc sư" | ảnh 4
Sân nhà nhìn từ trên xuống.

Tận dụng ưu điểm phần trước của ngôi nhà thông thoáng, gia chủ đã trồng những cây hoa bên ngoài và thiết kế nhiều những ô cửa để tận dụng được nguồn gió trời mát mẻ từ hướng Đông Nam. Nói về phong thủy của ngôi nhà, chú Đức cho biết: “Tôi sinh năm Giáp Ngọ hợp với hướng Đông Nam, ngoài ra tôi phải chọn năm 2011 để xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà vì năm đó hợp với tuổi tôi. Căn nhà tôi khởi công từ tháng 2 và đến 20 tháng 7 âm lịch, chúng tôi làm lễ nhập trạch.  Điều tôi ưng ý nhất là phong thuỷ hợp lý của ngôi nhà ví dụ như cửa không được nhìn thấy nhà vệ sinh, cầu thang không đâm ra cửa…”.

Nhà đẹp của 4 "kiến trúc sư" | ảnh 5
Cửa của ngôi nhà nhìn từ phía trong lung linh dưới ánh đèn vàng.

Nhà đẹp của 4 "kiến trúc sư" | ảnh 6
Gian bếp ấm cúng là nơi cả gia đình sum vầy hạnh phúc.

Nhà đẹp của 4 "kiến trúc sư" | ảnh 7
Bộ bàn ăn luôn được gia chủ kê ngay ngắn gọn gàng.

Chú Đức cho biết thêm: “Tôi là người khá kĩ tính mà chuyện xây nhà là 1 chuyện trọng đại trong cuộc sống mỗi người vì vậy tôi tìm hiểu về phong thuỷ khá kĩ. Mảnh đất của nhà tôi không phải là vuông vắn, có góc cạnh do đó tôi đã khắc phục bằng cách tạo chiếc tủ âm tường cho mảnh đất trở nên vuông vắn, gọn gàng hơn".

Nhà đẹp của 4 "kiến trúc sư" | ảnh 8
Dưới gầm cầu thang tầng 1 là toilet.

Nhà đẹp của 4 "kiến trúc sư" | ảnh 9
Toilet nhẹ nhàng với gam màu trắng, đơn giản và gọn gàng.

Nhà đẹp của 4 "kiến trúc sư" | ảnh 10
Đường cầu thang đi lên tầng 2. Dọc lối đi của cầu thang được gia chủ trang trí những lọ hoa nhỏ xinh.

Nhà đẹp của 4 "kiến trúc sư" | ảnh 11
Tủ âm tường chứa đồ nơi lối lên lầu.

Ngôi nhà hoàn thành là sự đóng góp của cả 4 “kiến trúc sư” là các thành viên trong gia đình. Chú Đức và con trai Hải Đăng là người lên ý tưởng thiết kế và chỉ nhờ người trong ngành kiến trúc vẽ phác hoạ bản thảo. Cô Hà là người quyết định lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà, con gái Hà My thì lo về nội thất thiết kế, chỉnh sửa chi tiết. Cô Hà cho hay: “Gia đình chúng tôi chọn tủ âm cho toàn bộ phòng của thành viên trong gia đình. Gia đình tôi đều thích thiết kế thẩm mỹ ,tiện dụng, tích kiệm diện tích tối đa của tủ âm”.

Có thể thấy, sự tận dụng được tất cả diện tích để không có diện tích thừa gia chủ đã làm cho ngôi nhà trở nên rộng hơn và có những đường nét đặc biệt hơn. Thiết kế cầu thang là nơi ưng ý nhất của Hải Đăng với sự đơn giản, chắc chắn. Chiếu nghỉ cũng được tận dụng làm tủ âm để làm nơi để đồ của gia đình đồng thời cũng làm góc chéo của ngôi nhà trở nên vuông vắn.

Nhà đẹp của 4 "kiến trúc sư" | ảnh 12

Đi lên tầng 2 sẽ bắt gặp không gian phòng khách. Bộ sofa màu be cùng tông với ngôi nhà. Những bình hoa trang trí có ở khắp nơi trong phòng khách.

Nhà đẹp của 4 "kiến trúc sư" | ảnh 13
Giường với tông màu nâu đơn giản.

Nhà đẹp của 4 "kiến trúc sư" | ảnh 14
Bàn trang điểm của cô Hà luôn gọn gàng, được kê đối diện giường nên rất tiện dụng.

Nhà đẹp của 4 "kiến trúc sư" | ảnh 15

Còn đây là căn phòng cô con gái Trà My, đối diện phòng bố mẹ. Phòng Hà My với sự lựa chọn màu cánh sen và màu hồng nữ tính và dịu dàng.

Nhà đẹp của 4 "kiến trúc sư" | ảnh 16
Nhìn vào là biết ngay là phòng của một cô nàng.

Nhà đẹp của 4 "kiến trúc sư" | ảnh 17
Để tiết kiệm diện tích, căn phòng này cũng sử dụng tủ âm tường.

(Theo Eva)

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang