Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nhà lắp ghép ở Hưng Yên khiến gia chủ hài lòng 100% bởi vừa đẹp, vừa tiết kiệm điện

11/06/2019 09:45

Lấy cảm hứng từ tổ tò vò cùng phương pháp xây dựng sáng tạo, ngôi nhà lắp ghép ở Hưng Yên hoàn toàn vừa vặn với gia chủ. Ngôi nhà này tiêu thụ ít điện năng hơn so với những ngôi nhà xây thường và đặc biệt là có thể di dời đến nơi khác mà không cần phải đập phá.

Ngôi nhà lắp ghép được làm từ các cấu kiện nhỏ hơn, vật liệu chủ yếu là thép, gỗ và gạch mát nhưng nhờ cách xử lý tinh tế mà chúng ta gần như không nhận thấy sự hiện diện của các khung thép.

Để dựng lên ngôi nhà, kiến trúc sư sử dụng các kết cấu khung thép định hình kết hợp gạch mát kích cỡ 1,2x2,4m ở bên ngoài để chống nóng và gia cố bằng lưới cường lực. Ở bên trong, kiến trúc sư ốp gỗ công nghiệp chịu ẩm thân thiện với môi trường. Nhờ vậy mà ngôi nhà vừa có khả năng chống nóng, vừa chống ẩm nhằm đối phó với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm ở miền Bắc nước ta.

Theo chia sẻ của chủ nhà, không gian sống không quá lớn, cái gì cũng vừa vặn, từ diện tích sinh hoạt cho tới chiều cao căn phòng, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí làm mát khiến chị rất hài lòng. 

Mời bạn đọc cùng Nhà Đẹp TV tìm hiểu kiến trúc độc đáo của ngôi nhà xinh xắn này!

(Theo VTV)
 

Dành cho người xây nhà