Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nơi các huyền thoại Hollywood từng sống

03/06/2008 09:32

Đều đã sống ở các khu trung tâm ồn ào, náo nhiệt, nhưng phải đến khi tìm được những căn nhà nơi vùng quê yên tĩnh, các ngôi sao một thời của Hollywood mới thực sự cảm thấy hài lòng.

Tám tháng trước khi từ giã trần thế, cô đào bốc lửa của Hollywood, Marilyn Monroe, mới khám phá ra căn nhà mang phong cách kiến trúc Tây Ban Nha nằm ở vùng Brentwood (Los Angeles). Tháng 2/1962, Marilyn đã tới Mexico để tận tay mua sắm một loạt sản phẩm nội thất tại các cửa hàng ở Cuernavaca, Taxco, Toluca và Acapulco để trang trí cho căn nhà mới của mình.

Đây là loạt ảnh trong series cuối cùng của Marilyn đăng trên tạp chí LIFE, một tháng trước khi cô qua đời. Bức ảnh chụp cô trong ngôi nhà của mình, trang điểm nhẹ nhàng, không đeo đồ trang sức. Những ngày cuối đời, cô luôn nói với người đại diện của mình: "Tôi không quan tâm đến tiền bạc. Tôi chỉ muốn thật thoải mái".

 
 

Những phút thư giãn cuối đời của Marilyn Monroe.

Clark Gable, anh chàng Rhett Butler nổi tiếng trong "Cuốn theo chiều gió" và người vợ thứ ba vợ của anh Carole Lombard, từng chuyển tới một trang trại rộng hơn 8 ha tại khu thung lũng ở San Fernando một vài tháng sau đám cưới diễn ra năm 1939.

Rất nhiều các ngôi sao Hollywood thời điểm đó luôn mơ ước một cuộc sống giống hệt những bộ phim trên màn ảnh mà họ tham gia. Cặp vợ chồng Clark Gable và Carole Lombard cũng không ngoại lệ và họ đã toại nguyện khi chuyển tới khu nhà này.

Cặp vợ chồng mới cưới khi đó đã cảm nhận hết sự tuyệt vời, thanh thản và rất thư giãn tại San Fernando. Hằng ngày, Gable có thể lái chiếc máy kéo của mình còn Lombard thì đi nhặt những quả trứng trong trang trại gà. Ở đây, còn có vườn cây ăn trái rộng mênh mông, đồng cỏ để dê, bò thơ thẩn, chuồng gà và lợn để bổ sung thức ăn sạch cho chính chủ nhân.

Cặp vợ chồng Clark Gable và Carole Lombard.

Lối vào khu nhà của hai vợ chồng Gable và Lombard.
Hình ảnh trên những tấm bưu thiếp quang cảnh trang trại của Gable và Lombard.
"Anh luôn muốn một không gian như thế này. Đây là ngôi nhà đầu tiên anh thực sự coi nó là không gian của riêng mình. Chúng ta sẽ hạnh phúc khi được cùng nhau sống tại đây", Gable từng nói với Lombard như vậy.

Theo Đô Thị

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang