Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thăm ngôi nhà kiến trúc Đông - Tây gặp gỡ

01/10/2012 09:40

KTS người Anh, Graham Taylor đã từng thiết kế những công trình xa hoa lộng lẫy ở Malaysia, Singapore, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.. Nhưng với góc riêng của mình ở Q.2 Tp.HCM thì anh lại lựa chọn một kiểu kiến trúc khác biệt.

Đây là món quà ông thiết kế riêng tặng cho chị Tâm Taylor và hai đứa con.

15 năm ở Việt Nam đã giúp Graham Taylor quen với phong tục, tập quán của người Việt, nên ngôi nhà dù rất Tây nhưng vẫn phảng phất đâu đó chút hồn của người Á Đông. Bên cạnh những bức tượng đồng được bài trí mang hơi hướng Tây phương là khá nhiều phù điêu, tượng Phật được ông sưu tầm từ khắp nơi trên thế giới; những bức thảm dệt tay treo tường kể những câu chuyện cổ Ba Tư...

Gian phòng kính kế bên phòng khách để cả nhà sưởi nắng là sự phá cách táo bạo, trong đó đặt một bộ bàn ghế nhỏ màu trầm hóa giải và làm dịu màu chói của nắng và ánh sáng. Phòng kính cũng là nơi cả nhà đón bình minh, trò chuyện về “hành trình” trong ngày của mỗi người.

Dù thực dụng trong thiết kế nhưng ngôi nhà vẫn tràn đầy tính nghệ thuật, cách tân mà vẫn đậm nét cổ điển tạo cảm giác dễ chịu cho từng thành viên.

Thăm ngôi nhà kiến trúc Đông - Tây gặp gỡ | ảnh 1
Phòng khách nhìn ra vườn để đón nắng xanh.

Thăm ngôi nhà kiến trúc Đông - Tây gặp gỡ | ảnh 2
Phòng ăn mang phong cách cổ điển.

Thăm ngôi nhà kiến trúc Đông - Tây gặp gỡ | ảnh 3
Hành lang phá cách.

Thăm ngôi nhà kiến trúc Đông - Tây gặp gỡ | ảnh 4
Nhà bếp nhỏ nhưng ấm áp.

(Theo IHay)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang