Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thăm nhà kiến trúc sư Đặng Quốc Sỹ

11/10/2012 15:18

Nhà của KTS Đặng Quốc Sỹ nằm trong khu quy hoạch của Tp.HCM. Theo như lời anh, nhà quy hoạch có ưu điểm là dễ tìm, giao thông thuận tiện, hạ tầng tốt bởi khi đưa vào sử dụng, các chủ đầu tư đã hoàn thiện hệ thống hạ tầng.

Đây là ngôi nhà có xu hướng gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Mẫu nhà này là nhà phố dạng ống, 2 khối. Khối trước là phòng làm việc, khối sau là không gian dành cho gia đình.

Phòng khách của gia đình kiến trúc sư Đặng Quốc Sỹ được bài trí bên trong để tiết kiệm diện tích, đồng thời kết hợp với bếp ăn nên rất gần gũi và ấm áp. Nơi đây còn được anh thiết kế với tiểu cảnh rất đẹp mắt là hồ cá và hoa sen. Theo anh, giếng trời là nguyên tắc cơ bản của nhà phố. Giếng trời nhà Quốc Sỹ có sự ngăn chia với không gian để bớt "ngột" và có thể treo một số giỏ hoa xinh xắn. Đặng Quốc Sỹ đặc biệt chú trọng điều này bởi anh quan niệm cây xanh có thể điều hòa không khí và điều hòa tâm lý gia chủ sau một ngày làm việc vất vả trở về nhà.

Phòng ngủ của gia đình Đặng Quốc Sỹ rất "tone sur tone". Từ màu sắc đến nội thất đều rất hài hòa, tinh tế. Phòng ngủ bao gồm cả không gian giải trí, khu vực để nhìn ngắm thiên nhiên cũng như thỏa mãn toàn bộ nhu cầu sinh hoạt...

(Theo THVL)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang