Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Trang trí phòng làm việc đẹp như Jessica Alba

25/12/2013 16:44

Nữ diễn viên gợi cảm Jessica Alba chia sẻ một số bí quyết trang trí văn phòng làm việc đẹp và ấm cúng.

Rất nhiều ngôi sao điện ảnh có văn phòng làm việc nhưng Jessica Alba có thể là người duy nhất làm việc trên một chiếc bàn màu hồng vân anh vô cùng rực rỡ… ở giữa một không gian văn phòng mở. Nữ diễn viên gợi cảm chính người sáng lập công ty The Honest Company - một công ty chuyên bán hàng trực tuyến.

Jessica Alba đã mời chúng tôi đến một phòng họp tại trụ sở mới của công ty The Honest Company của cô để chia sẻ những bí quyết trong việc sáng tạo không gian làm việc thoải mái và phong cách.

Hiện trạng phòng họp ban đầu

“Tôi muốn mang đến cho đội của mình thật nhiều không gian khác nhau để làm việc, giúp họ không cảm thấy như mình chỉ dính lấy chiếc bàn làm việc suốt cả ngày”, Jessica Alba cho biết. Đồ nội thất trong căn phòng làm việc của cô đều cơ bản và chức năng nhưng có sự thiếu hụt về màu sắc và một chút tinh tế. Điều này không chỉ là vấn đề về phong cách mà còn ảnh hưởng đến năng suất trong công việc. “Tôi luôn luôn có được những ý tưởng tuyệt vời nhất khi tôi ở nhà - nơi có ít áp lực. Tôi muốn tạo nên môi trường làm việc đấy cho mọi người và truyền cảm hứng cho họ để phát triển tại đây”.

Bước 1: Đưa hoa tươi vào phòng
 

“Sống ở phía Nam California, chúng tôi dành rất nhiều thời gian của mình ở ngoài trời”, Alba nói. “Tôi thực sự muốn đưa một số yếu tố ngoài trời vào trong nhà với hoa tươi”. Thử đặt một vài lọ hoa tươi với các màu sắc và chiều cao khác nhau trong phòng làm việc để căn phòng trông bắt mắt hơn.

Bước 2: Trang trí gối ôm màu sắc
 

Để tăng thêm màu sắc cho phòng làm việc, Jessica Alba đã tìm mua một loạt các phụ kiện có tông màu đỏ để trang trí cho chiếc ghế sofa màu kem, cụ thể là chăn mềm và gối ôm. "Tôi tìm kiếm các màu sắc rực rỡ và kích thích. Những món đồ màu đỏ cam này trông thực sự phù hợp với các chi tiết kim loại chủ đạo trong công ty".

Về phần họa tiết, cô kết hợp nhiều họa tiết khác lạ nhưng đơn giản, sử dụng cùng một bảng màu để tạo sự gắn kết.

Bước 3: Trang trí nến và sách
 

"Ngay từ đầu, tôi đã cảm thấy rằng thật tốt biết bao nếu phòng làm việc có bầu không khí như ở nhà", Alba tâm sự. Vì thế, cô đã chọn mua một vài cây nến và những cuốn sách để bày trên bàn, giúp căn phòng đạt được mục đích đề ra. “Tôi đã muốn tạo nên một cảm giác ấm cúng vì tôi biết rằng mọi người dành rất nhiều thời gian ở đây”.

Bước 4: Không quên những lọ kẹo dẻo
 

Jessica Alba chia sẻ: "Kẹo làm tôi hạnh phúc. Tôi đặt nó trong tất cả các phòng làm việc và không gian phòng họp, thực sự là ở bất kỳ chỗ nào có thể. Tôi biết rằng đường có thể không phải là thứ tốt nhất cho sức khỏe nhưng một ít kẹo dẻo rất thú vị đấy”. Lời khuyên của Jessica Alba khi lựa chọn kẹo cho văn phòng là bất kỳ loại nào có màu sắc vì chúng không bị chảy nước. Skittles, Starburst và kẹo dẻo là một số loại yêu thích của Alba.

Bước 5: Trang trí khung ảnh
 


“Bạn chắc chắn có thể trở nên trở nên xao lãng vì những bức hình”

, Alba nói. Cô chỉ đặt một vài bức ảnh ở những vị trí đặc biệt trong văn phòng. “Hãy nhớ rằng, bạn đang hướng đến sự ấm cúng chứ không phải lộn xộn. Các ý tưởng phải đảm bảo một điều rằng không gian của bạn vẫn đầy đủ chức năng để làm việc”.

Bước 6: Thử kiểu ghế ngồi lạ mắt
 


“Tôi thích những chiếc ghế đệm tròn đa chức năng”

, Alba cho biết. “Mọi người thích ngồi ở những độ cao khác nhau và ghế đệm tròn mang lại nhiều lựa chọn hơn. Thêm vào đó, nó có thể được sử dụng như một chi tiết trang trí bên cạnh chiếc bàn”.

Hoàn thiện
 

Phòng làm việc của Jessica Alba đã được khoác một tấm áo mới ấm áp hơn và phong cách hơn chỉ với một vài thay đổi nhỏ nhưng ấn tượng.

Dành cho người xây nhà