Bất động sản du lịch: "Miếng bánh" ngon nhưng có dễ ăn?

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

"Miếng bánh" ngon nhưng không dễ ăn

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNRea) Nguyễn Trần Nam đánh giá, bất động sản du lịch hiện có tiềm năng phát triển rất lớn. Theo ông Nam, hạ tầng du lịch tại nhiều địa phương đang được chú trọng đầu tư. Giá bất động sản du lịch ở Việt Nam cũng thấp hơn các quốc gia có cùng tiềm năng du lịch. Hơn nữa, lượng khách du lịch đến Việt Nam cũng đang tăng trưởng tốt, trung bình mỗi năm có 15 triệu khách du lịch nước ngoài, trong khi 10 năm trước chỉ có 4 triệu khách.
Chủ tịch VNRea đánh giá: "Trong trung hạn, với trên 20 triệu khách quốc tế tới Việt Nam mỗi năm có thời gian nghỉ trung bình từ 5-7 ngày cho mỗi kỳ nghỉ, và khách trong nước khoảng 85 triệu người có thời gian nghỉ từ 3-4 ngày, du lịch Việt Nam cần thêm nhiều hơn nữa các dự án đầu tư theo dạng hệ sinh thái, quần thể, tích hợp cả du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng, mua sắm". Do đó, trong trung và dài hạn, trên thị trường, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, đặc biệt là khu vực ven biển vẫn là một điểm sáng.

Bất động sản nghỉ dưỡng với nhiều tòa nhà nằm ven biển
Bất động sản du lịch được đánh giá là có tiềm năng phát triển rất lớn

Cho rằng bất động sản du lịch là "miếng bánh" rất ngon trên thị trường nhưng theo ông Nam, không phải ai cũng "ăn" được. Nguyên nhân là bởi khác với đầu tư nhà ở, đầu tư bất động sản du lịch có khó khăn hơn là không phải cứ bán là xong mà quan trọng hơn là vận hành thế nào để hiệu quả.
Thị trường muốn phát triển bền vững cần có những nhà đầu tư có tâm, có tầm. Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhấn mạnh: "Bản thân những chủ đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng lớn cũng chính là "sếu đầu đàn" trong lĩnh vực du lịch. Vì vậy, họ sẽ biết đầu tư vào vị trí nào, cách làm ra sao, bố trí các sản phẩm bổ trợ nhau để tạo sức cạnh tranh, thu hút mạnh mẽ khách du lịch”.

Xuất hiện những xu hướng mới

Ông Nam cho rằng, trong trung và dài hạn, nếu chỉ phát triển dự án kiểu truyền thống thì sẽ không đảm bảo tính cạnh tranh và sự phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Một dự án muốn tạo sự hấp dẫn cần xây dựng hệ sinh thái tiện ích – dịch vụ đa dạng.
Chung quan điểm, chuyên gia Nguyễn Minh Phong nói: "Hiện nay, một số chủ đầu tư đã tiên phong nhập cuộc và sẵn sàng kiến tạo các loại hình sản phẩm mới, kết hợp các xu hướng mới vào dự án trong tương lai, hướng tới đa trải nghiệm cho khách hàng và tạo ra “dấu ấn riêng” cho dự án. Bên cạnh đó, làn sóng đầu tư vào các thị trường mới đang lan rộng với sự dẫn dắt của các nhà phát triển du lịch, các doanh nghiệp lớn tiên phong".
Về xu hướng mới trên thị trường, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản du lịch từ nửa cuối năm 2018 đến nay đã xuất hiện xu hướng các doanh nghiệp phát triển các dự án phức hợp, gắn đầy đủ các dịch vụ nghỉ dưỡng, lưu trú, thể thao, mua sắm, giải trí để mang đến cho du khách một điểm đến "All-in-one".
Dưới góc độ doanh nghiệp, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Crystal Bay, ông Ngô Hữu Trường cho biết, trên thế giới, mô hình "All-in-one" đã được phát triển rất thành công với những dự án thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm như: Genting tại Malaysia, Sentosa tại Singapore, The Plam Atlantic of DuBai tại UAE… Và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này.
Vị lãnh đạo này nói, các dự án "All-in-one" sẽ thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam nhiều hơn, phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng – trải nghiệm – khám phá – giải trí. Điều này sẽ giúp kéo dài thời gian lưu trú và tăng khoản chi tiêu của khách, khách sẽ trở lại lần 2, thậm chí nhiều lần hơn.

Khánh Trang

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2019/11/21/bat-dong-san-du-lich-mieng-banh-ngon-nhung-co-de-an
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2019/11/21/bat-dong-san-du-lich-mieng-banh-ngon-nhung-co-de-an

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Tan Băng Từ Quý 2/2024?

“Thị Trường Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Đang Ấm Lên”

Dòng Tiền Đầu Tư Đang "Chảy" Về Loại Hình Nào?