BĐS nghỉ dưỡng ven biển phía Bắc "tăng nhiệt"

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Khoảng trống

Một vài năm trước đây giới nhà giàu Hà Nội từng rộ lên mốt đầu tư biệt thự biển ở Đà Nẵng, Nha Trang… Khi đó, hàng chục dự án mọc lên tại các bãi biển miền Trung thu hút đông đảo người Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đổ tiền tỷ vào bất động sản biển. Thậm chí, có những dự án mới vẽ ra đã có khách đặt hết hàng, có dự án bán 1 triệu đô không có hàng để bán. Đa số các dự án mới đều chọn Hà Nội làm nơi chào hàng hoành tráng với mục tiêu hút khách hàng cao cấp.
Thực tế trên cho thấy một khoảng trống lớn trên thị trường BĐS. Trong khi Hà Nội và khu vực lân cận là một vùng kinh tế lớn, có nguồn lực và nhu cầu mạnh mẽ cả về tài sản, dịch vụ và đầu tư với BĐS biển nhưng còn quá thưa vắng các dự án.
Sau khi sở hữu một biệt thự biển ở Đà Nẵng và tham gia đầu tư nhiều sản phẩm biển ở các dự án miền Trung, ông Nguyễn Quang Bình – một doanh nhân ở Hà Nội cho rằng, dù BĐS đang trải qua giai đoạn khó khăn nhưng nhu cầu BĐS biển vẫn rất lớn và không ngừng tăng lên. Khách hàng không chỉ cần một nơi thụ hưởng dịch vụ cao cấp, tạo dựng một tài sản cho bản thân mà nhu cầu đầu tư cũng rất lớn. Họ sẵn sàng mua một vài biệt thự hoặc căn hộ nghỉ dưỡng có giá triệu đô. Vấn đề họ quan tâm là sẽ thu được những gì nếu bỏ tiền ra mua sản phẩm đó.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Trước đây, khu vực phía Bắc quá thưa vắng các dự án BĐS biển
Đại diện một doanh nghiệp BĐS đầu tư dự án ở Hội An cho biết: "Nhu cầu mua căn hộ, biệt thự để đầu tư và nghỉ dưỡng cuối tuần của người dân Hà Nội khá cao. Thực tế, có tới 80% số khách hàng mua căn hộ và biệt thự trong các khu nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Hội An đến từ Hà Nội. Thậm chí, các dự án bất động sản du lịch ở Phan Thiết cũng nhắm đến đối tượng khách hàng là người Hà Nội".
Nhu cầu về BĐS nghỉ dưỡng lớn như vậy nhưng ở phía Bắc trước đây chưa có một dự án nào xứng tầm. Mặc dù có một vài dự án được triển khai hay lên kế hoạch nhưng chưa thực sự hút được khách.
Dù có bất lợi hơn về thời tiết theo quan điểm khai thác du lịch biển kiểu cũ, biển miền Bắc không hề thua kém bất cứ nơi đâu về các tiêu chí. Hơn thế, biển miền Bắc lại có những lợi thế đặc biệt về cảnh quan, di sản, văn hóa ít nơi bì kịp.
Những địa danh biển như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An… đều hội tụ đủ tiềm năng nhưng hiện đều đang khai thác ở mức sơ khai. Như vậy, một mảng thị trường đã bị bỏ trống, và cả một tiềm năng lớn của biển miền Bắc cũng đang ở dạng "ngủ quên".

Gió đổi chiều

Tuy nhiên, thực tế hiện nay phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng ven biển phía Bắc đã có những chuyển biến tích cực. Một số chuyên gia trong lĩnh vực BĐS cho rằng, thời gian gần đây, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thuộc khu vực miền Trung đã có sự dư cung nên các nhà đầu tư đang chuyển hướng sang khu vực phía Bắc.
Giờ đây, BĐS ven biển phía Bắc đang trỗi dậy mạnh mẽ.
Giờ đây, BĐS ven biển phía Bắc đang trỗi dậy mạnh mẽ
Thị trường BĐS nghỉ dưỡng phía Bắc càng tăng nhiệt khi hàng loạt nhà đầu tư ở Hà Nội dồn sức chạy đua vào phân khúc này. Những gì mà các ông chủ như Tuần Châu, Vingroup, hay Sungroup và mới đây nhất là FLC… đã làm là một ví dụ.
Một vài dự án khác cũng gây chú ý trong thời gian gần đây như quần thể Halong Marina tại Quảng Ninh của BIM Group hay Tổ hợp dự án sân golf 18 lỗ cùng khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Thanh Hóa của tập đoàn FLC. FLC cũng đồng thời đầu tư xây dựng khu Quần thể Văn hóa – Du lịch Cồn Nổi và Khu resort tiêu chuẩn 5 sao nằm liền kề sân golf có quy mô trên 340 ha với tổng mức đầu tư khoảng 4.300 tỷ đồng tại Sầm Sơn .
Ngoài ra một số dự án lớn như Cát Bà Amita đã từng đình đám một thời vẫn tiếp tục được đẩy mạnh triển khai. Hàng loạt dự án lớn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang hướng đến Vân Đồn khi nơi đây được định hướng thành Đặc khu kinh tế biển.
Ông Đặng Hùng Võ nguyên Thứ trưởng Bộ TNMT nhận định, ngoài điểm nóng Hạ Long và Vân Đồn (Quảng Ninh) thì những địa danh như Thanh Hóa, Hải Phòng… có vị trí tốt liên quan chặt chẽ đến du lịch, văn hóa… cũng đang cho thấy sự quan tâm tương tự. Đây là những biểu hiện rõ rệt nhất cho thấy môi trường đầu tư của Việt Nam về bất động sản hiện đang còn khá hấp dẫn, đặc biệt là tiềm năng về các dự án nghỉ dưỡng, du lịch ven biển…
Không thể so sánh các dự án BĐS nghỉ dưỡng ven biển miền Trung hay phía Nam với các dự án BĐS nghỉ dưỡng phía Bắc nhưng cái mà chúng ta thấy rõ nhất lợi thế của các dự án nghỉ dưỡng ven biển phía Bắc là khu vực này vẫn còn thiếu một lượng lớn các cơ sở lưu trú mang tầm cỡ quốc tế để phát triển du lịch. Trong khi đó, giiao thông từ Hà Nội ngày càng được cải thiện, tuyến đường cao tốc đã đi vào sử dụng rút ngắn thời gian đi lại, việc mở rộng sân bay của các tỉnh phía Bắc cũng là một động lực lớn để phát triển du lịch.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Tan Băng Từ Quý 2/2024?

“Thị Trường Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Đang Ấm Lên”

Dòng Tiền Đầu Tư Đang "Chảy" Về Loại Hình Nào?