Căn hộ phía Đông Tp.HCM hút khách thuê

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu & Định giá Cushman & Wakefield Việt Nam, ông Jonathan Tizzard nhận định, đang có dấu hiệu mạnh lên khá rõ rệt trong xu hướng dịch chuyển nhu cầu thuê căn hộ cao cấp sang khu vực phía Đông Sài Gòn từ các khu vực khác.
– Xin ông cho biết, sự phát triển của đầu tư bất động sản, hạ tầng đô thị trong thời gian qua tại các quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức, những quận thuộc cửa ngõ phía Đông Sài Gòn?
Giao thông trong khu vực trung tâm TP không những đã trở nên thuận lợi hơn nhờ các dự án đã được hoàn thành như dự án cầu Sài Gòn 2, tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, hầm Thủ Thiêm, đường vành đai cùng việc tuyến tàu điện metro số 1 được khởi công xây dựng; mà còn thúc đẩy sự phát triển BĐS của khu vực phía Đông TP và cải thiện diện mạo của vùng này.
Ông Jonathan Tizzard, Giám Đốc Bộ Phận Nghiên cứu & Định giá Cushman & Wakefield Việt Nam
Quận 1 sẽ được kết nối với quận Bình Thạnh, quận 2 và trung tâm tài chính khu đô thị mới Thủ Thiêm Trung tâm tài chính của khu đô thị mới Thủ Thiêm, từ đó, nhu cầu nhà ở tại các khu này sẽ được tạo nhiều hiệu ứng tích cực hơn.
Hàng loạt các dự án gần đây mới được hoàn thành nhưng đều có kết quả kinh doanh khá tốt như Vista Verde, Lexington Residence, Masteri Thảo Điền, Vinhome Central Park, Estella Heights…
Nguồn cung mới ở các quận 3 và 1 vẫn còn nhiều hạn chế cũng bởi các dự án nhà ở hiện đang thiếu quỹ đất để phát triển. Các vùng xung quanh như quận 7, 4, 2 và quận Bình Thạnh hiện là xu hướng mới của các dự án.
Mặc dù vậy, đối với các nhà đầu tư, các quận 9, 2 và quận Bình Thạnh thuộc khu vực phía Đông TP lại được đánh giá là có sức hấp dẫn hơn không những bởi điều kiện cơ sở hạ tầng cùng các dịch vụ tiện ích tốt, nằm ngay gần khu vực trung tâm thương mại mà còn do đây chính là nơi đầu tiên tuyến tàu điện ngầm sẽ vận hành.
– Theo ông, trong thời gian tới, xu hướng căn hộ cho thuê tại khu vực này sẽ diễn biến như thế nào? Có thể xảy ra làn sóng dịch chuyển nhu cầu căn hộ cho thuê về khu phía Đông Tp.HCM từ các khu vực khác không?
So với mức lãi suất thấp từ hình thức gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng thì đối với chủ nhà, hình thức thuê lại và mua trong bối cảnh thị trường BĐS hiện nay là khá an toàn.


Mức tỷ suất sinh lãi khoảng 7-8% vẫn liên tục được duy trì tại các dự án căn hộ cao cấp
thuộc khu phía Đông Tp.HCM trong những năm gần đây

Song song với đó, so với mức lợi nhuận lớn từ việc cho thuê căn hộ, đầu tư vào ngoại tệ và vàng cũng kém hơn khá nhiều trong khi đó cũng sẽ không ổn định nếu đầu tư vào thị trường chứng khoán.
Khu vực phía Đông TP cũng chỉ là một trong nhiều khu vực sẽ có dấu hiệu tăng lên của việc cho thuê lại căn hộ cũng như đầu cơ mua và tích trữ kể từ đầu tháng 7 vừa qua, khi luật cho phép Việt kiều và người nước ngoài được sở hữu BĐS tại Việt Nam chính thức có hiệu lực.
Việc tăng cao của phân khúc nhà ở cũng sẽ giúp tăng thêm niềm tin đối với thị trường.
Từ phía Tây Sài Gòn, rất đông người nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam hiện đang có xu hướng tìm thuê các căn hộ cao cấp nên theo chúng tôi, đây sẽ là khu vực được hưởng nhiều lợi ích.
Theo dự đoán, trong khi sẽ có nhiều dự án cao cấp và trung cấp ở khu vực quận Bình Thạnh và quận 2 thì quận Thủ Đức và quận 9 sẽ là những khu vực phù hợp hơn với những dự án nhà ở bình dân.
– Thưa ông, với tiềm năng như vậy, liệu tỷ suất lợi nhuận có thực sự hấp dẫn từ việc cho thuê các căn hộ thuộc những dự án ở khu vực phía Đông Tp.HCM hay không?
Hình thức cho thuê và mua lại tại Tp.HCM thực sự không hề mới, điển hình là trong bối cảnh như hiện nay khi việc xây dựng những dự án nhà ở ngày càng nhiều nên mức lợi nhuận mong muốn như trước đây từ việc cho thuê lại và mua nhà cũng khó có thể đạt được.
Mặc dù vậy, qua những nghiên cứu khảo sát trong thời gian trở lại đây, cũng bởi có nhiều dự án có hạ tầng tiện ích hiện đại và khá tốt nên nhu cầu thuê nhà tại các khu vực phía Đông TP hiện vẫn còn rất lớn.
Với mức giá cho thuê dao động trong khoảng từ 15-18USD/m2/tháng, qua thông tin từ kết quả nghiên cứu từ phía Cushman & Wakefield Việt Nam, mức tỷ suất sinh lãi khoảng 7-8% vẫn liên tục được duy trì tại các dự án căn hộ cao cấp thuộc khu phía Đông của Tp.HCM trong suốt những năm trở lại đây.
Xin chân thành cảm ơn ông!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thị Trường BĐS Đang Ở “Chân Sóng Cuối” Để Xuống Tiền?

Thị Trường Bất Động Sản 2024 Vẫn Còn Khó Khăn?

Động Lực Tăng Trưởng Nào Thúc Đẩy Thị Trường BĐS Việt Nam “Thăng Hoa” Trong Năm 2024?

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất