Đấu giá tòa Sài Gòn One Tower: Khả năng trúng không cao

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Mới đây, Công ty Quản lý Tài sản – VAMC đã thông báo chọn tổ chức bán đấu giá tòa nhà Sài Gòn One Tower. Đây là công trình thuộc Dự án đầu tư Cao ốc phức hợp Sài Gòn M&C.
Dự kiến, giá khởi điểm bán đấu giá công trình và quyền khai thác công trình Sài Gòn One Tower là 6.110 tỷ đồng. Về mức giá này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM đánh giá, mức giá này tương đối khả thi và khá phù hợp với giá trị còn lại của dự án so với giá thị trường.
Tuy nhiên, về kịch bản có thể xảy ra khi đấu giá, ông Châu khá thận trọng khi đưa ra dự đoán. Theo ông, nhiều nhà đầu tư sẽ tham gia buổi đấu giá nhưng khả năng trúng không cao. Thậm chí, một số nhà đầu tư có thể đưa ra mức giá thấp hơn giá khởi điểm để bày tỏ sự không đồng tình về mức giá này.

bán đấu giá Sài Gòn One Tower
Giá khởi điểm bán đấu giá tòa nhà Sài Gòn One Tower là 6.110 tỷ đồng. Ảnh: Quỳnh Trần

Nếu việc đấu giá không thành công, đơn vị nắm giữ tài sản có thể giảm giá khởi điểm tối đa 10% hoặc tìm phương thức hỗ trợ cho đợt đấu giá tiếp theo.
Cũng theo đánh giá của ông Châu, ban đầu, dự án được thiết kế là khu phức hợp trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp và một số công trình phụ trợ. So với xu hướng đầu tư địa ốc trong vài chục năm tới, quy hoạch này không hề lỗi thời. Hoặc sau này, nếu có thay đổi, đơn vị tiếp quản có thể dễ dàng chuyển đổi công năng sử dụng.
Tài sản được đấu giá là quyền sở hữu 14.954m2 diện tích thương phẩm của khu căn hộ cao cấp, quyền sở hữu và khai thác kinh doanh toàn bộ công trình xây dựng tầng hầm, văn phòng cho thuê, khu trung tâm thương mại và công trình phụ trợ. Dự án nằm tại vị trí đắc địa của thành phố nhưng bị trì hoãn nhiều năm. Ngoài ra, diện tích khuôn viên hẹp, khiếm khuyết về phong thủy… cũng đã tác động đến quan điểm đầu tư của những đơn vị tiềm năng.
Doanh nghiệp đăng ký làm tổ chức bán đấu giá tài sản phải chứng minh cơ sở vật chất nơi diễn ra buổi đấu giá, đề xuất phương án đấu giá khả thi và kê khai các hợp đồng đã đấu giá thành công từ 100 tỷ đồng trở lên…
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam 2024 Đang Trên Đà Phục Hồi Mạnh Mẽ

Giá Đất Nền TP.HCM Vẫn Rẻ Hơn 15-20% So Với Quý 1/2023

Công Nghệ Sẽ Thay Thế Môi Giới Bất Động Sản?