Đầu Tư Bất Động Sản Quận 1 Cần Chú Ý Điều Gì?

Lan Chi
Được đăng bởi Lan Chi
[Video Đánh giá BĐS khu vực] Bất động sản Quận 1 từ lâu đã được đánh giá là thị trường giàu tiềm năng sinh lời dù giá cao, nguồn cung khan hiếm. Nếu bạn đang có ý định mua bán, đầu tư nhà đất Quận 1, hãy theo dõi những lời khuyên, khuyến nghị của chuyên gia Batdongsan.com.vn nhé!
Trong phần 3 và cũng là phần kết của chuỗi Video Đánh giá khu vực – thị trường bất động sản Quận 1, chuyên gia của Batdongsan.com.vn sẽ chia sẻ những nhận định về tiềm năng BĐS Quận 1 và lời khuyên dành cho người mua, nhà đầy tư muốn tham gia thị trường này.
Trước tiên là vấn đề pháp lý. Giống như mua nhà đất ở bất cứ đâu, các chuyên gia của Batdongsan.com.vn lưu ý người mua và nhà đầu tư bất động sản Quận 1 cần tìm hiểu các vấn đề về quy hoạch, pháp lý của bất động sản định mua, cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền để tránh các rủi ro mua phải nhà đất vướng quy hoạch, tranh chấp. Giá nhà đất Quận 1 rất đắt đỏ nên khi xảy ra rủi ro đầu tư thì thiệt hại càng lớn, vì vậy người mua càng phải hết sức cẩn trọng.
Nếu mua đầu tư căn hộ để bán lại, chuyên gia nhận định Quận 1 tập trung những dự án BĐS cao cấp, hạng sang, là phân khúc ít chịu ảnh hưởng bởi những biến động trên thị trường. Phân khúc này có thị trường riêng với nguồn cầu ổn định, đa số khách mua có tài chính mạnh, ít phụ thuộc vào các yếu tố tín dụng và tâm lý thị trường chung. Sự khan hiếm nguồn cung ở Quận 1 cũng đảm bảo cho khả năng tăng giá, sinh lời bền vững cho bất động sản ở đây.
Các nhà đầu tư cho thuê với năng lực tài chính mạnh có thể mua nhà mặt phố, tòa nhà để làm căn hộ dịch vụ hoặc cho thuê làm mặt bằng kinh doanh tại các dãy phố kinh doanh, phố tài chính sầm uất của Quận 1. Đây là khu vực có nguồn khách thuê ổn định, thường ký hợp đồng thuê lâu dài, giá thuê luôn duy trì ở mức cao.
Một loại hình đầu tư cho thuê khá phổ biến nữa ở Quận 1 là căn hộ cho người nước ngoài, doanh nhân, chuyên gia thuê. Tọa lạc tại trung tâm TP.HCM, Quận 1 là khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng, trụ sở các công ty, tổ chức nên nhu cầu thuê căn hộ ở đây luôn cao. Không chỉ cho thuê hợp đồng dài hạn, nhà đầu tư có thể làm mô hình căn hộ dịch vụ cho thuê ngắn ngày để phục vụ nhóm khách thuê là doanh nhân, chuyên gia đi công tác, khách du lịch, Việt Kiều,…
Các mô hình đầu tư cho thuê với vốn vừa phải (từ 5-10 tỷ đồng), giàu tiềm năng sinh lời khác ở Quận 1 có thể kể đến như: nhà trong hẻm gần đường lớn, tiện kinh doanh hay chung cư cũ ở trung tâm để làm shop thời trang, quán café,…
Thông tin chi tiết có trong phần 3 của chương trình Đánh giá khu vực – thị trường bất động sản Quận 1. Video được thực hiện vào tháng 4/2023.
Lan Chi
Xem thêm:
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/05/21/dau-tu-bat-dong-san-quan-1-can-chu-y-dieu-gi

Giải Pháp Nào Để Kéo Giảm Giá Căn Hộ Chung Cư?

Chuyên Gia Nhận Định Kịch Bản Thị Trường Bất Động Sản 2024

Phân Khúc Bất Động Sản Nào Là Điểm Nóng Của Thị Trường 2024?

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất

Câu hỏi thường gặp

Quận 1 nằm giáp ranh Quận 2 (nay là TP. Thủ Đức) ở phía Đông, phía Tây giáp Quận 3 và Quận 5; phía Nam giáp Quận 4 qua rạch Bến Nghé; phía Bắc giáp quận Bình Thạnh và Phú Nhuận qua kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè.

Trong vòng 5 năm từ 2018-2022, biệt thự và chung cư là 2 loại hình BĐS ghi nhận tốc độ tăng giá nhanh nhất tại Quận 1.

Trên thị trường chung cư Quận 1 hiện có 4 dự án sơ cấp đang mở bán là: Zenity, Lancaster Legacy, The Grand Manhattan, Grand Marina Saigon.