Doanh nghiệp BĐS gặp khó do quản trị kém

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo ông Thành, hiện nay, Việt Nam đang có 446 trường đại học, cao đẳng. Nhưng số trường đào tạo chuyên ngành BĐS rất ít (ĐH Kinh tế Quốc dân đào tạo cấp bằng đại học và các chứng chỉ nghề, các viện của Bộ Xây dựng đào tạo chứng chỉ nghề, các trung tâm đào tạo cấp chứng chỉ nghề).

Doanh nghiệp BĐS gặp khó do quản trị kém | ảnh 1

Doanh nghiệp BĐS khó khăn như hiện nay có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân do quản trị doanh nghiệp, nhân lực của chủ đầu tư yếu kém.
Theo thống kê, hiện nay Việt Nam có gần 3 triệu lao động liên quan đến ngành xây dựng, trong đó có BĐS. Dự báo, thời gian tới, ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh như BĐS, sẽ tiếp tục thiếu hụt nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp, đặc biệt thiếu trầm trọng nguồn nhân lực được đào tạo theo chuẩn quốc tế.
Để thay đổi từ lượng đến chất của thị trường BĐS, công tác đào tạo nhân lực cần được chú trọng hơn bao giờ hết. “Việc Hiệp hội BĐS Việt Nam tập trung vào chương trình đào tạo năm 2012, bao gồm cả nâng cao năng lực, sức khỏe doanh nghiệp nói chung và chuyên ngành thị trường BĐS nói riêng, là hướng đi quan trọng nhằm nâng cao nội lực doanh nghiệp trong ngành, góp phát phát triển thị trường bền vững”- ông Thành nói.
Ông Trần Vũ Sơn – Phó tổng giám đốc Công ty Kiểm toán Ernst & Young Việt Nam – cho biết: “Có đến 70% số người làm trong lĩnh vực BĐS trả lời rằng, họ gặp khó khăn trong kinh doanh và tìm kiếm lợi nhuận từ BĐS. Đồng thời hiện nay có đến 50% dự án BĐS vượt dự toán kinh phí ban đầu”.
Trước thực tế đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng với Bộ Tài chính đã thông qua một khoản ngân sách nhằm hỗ trợ cho việc đào tạo, nâng cao trình độ quản trị cho các doanh nghiệp BĐS. Các khóa học bắt đầu được tổ chức từ ngay trong tháng 8 này, và đến cuối năm sẽ tổ chức khoảng 40 khóa ngắn hạn.

(Theo Công Thương)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Giải Pháp Nào Để Kéo Giảm Giá Căn Hộ Chung Cư?

Chuyên Gia Nhận Định Kịch Bản Thị Trường Bất Động Sản 2024

Phân Khúc Bất Động Sản Nào Là Điểm Nóng Của Thị Trường 2024?