Biến động giá bất động sản Đà Nẵng 5 năm (2017-2021)

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

>> Cần thêm thông tin chi tiết về biến động giá, tham khảo CUNG – CẦU trên thị trường TRUY CẬP TẠI ĐÂY
Đà Nẵng là một thị trường bất động sản trọng điểm của miền Trung, phát triển khá sớm và góp phần định hướng thị trường khu vực. Đây cũng là địa phương có tỷ lệ dân số đô thị cao nhất cả nước (khoảng 90%), hơn nữa còn là thành phố du lịch nên không khó hiểu khi thị trường bất động sản Đà Nẵng phát triển mạnh từ nhiều năm qua. Thực tế lịch sử thị trường Đà Nẵng từng diễn ra nhiều đợt sốt đất đẩy giá lên khá cao và cũng không hiếm giai đoạn trầm lắng kéo dài.
Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, trong 5 năm qua giá bất động sản Đà Nẵng biến động khá mạnh. Cụ thể, 2019 được cho là thời điểm cao trào của thị trường Đà Nẵng trong thập niên qua với hầu hết các loại hình bất động sản có tin đăng bán trên Batdongsan.com.vn đều tăng giá gấp 2 lần, thậm chí gần 4 lần so với năm 2017. Cụ thể, đất nền dự án từ mức giá trung bình 8 triệu/m2 năm 2017 đã vọt lên 31 triệu/m2 năm 2019, tăng gần 4 lần. Nhà riêng cũng tăng từ 29 triệu/m2 lên 55 triệu/m2, gần 2 lần. Loại hình căn hộ chung cư tăng từ mốc 28 triệu/m2 lên 40 triệu/m2.
Tuy nhiên, bước sang năm 2020, sau khi đã tăng quá nóng và chịu tác động từ dịch Covid-19 thị trường Đà Nẵng dần hạ nhiệt và trầm lắng. Giá đất nền dự án giảm khoảng 25%, giá nhà riêng giảm 14%, chung cư giảm khoảng 7% so với năm 2019. Xu hướng giảm vẫn kéo dài sang năm 2021 nhưng dần hồi phục về mốc trước dịch và vẫn ở mức cao so với năm 2017. Đầu năm 2022 bất động sản nhà ở, đặc biệt bất động sản thương mại tại Đà Nẵng tiếp tục phục hồi mạnh mẽ sau khi dịch Covid-19 bị đẩy lùi và thành phố mở cửa đón khách du lịch từ 15/3.

Ngọc Sương

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/06/21/gia-rao-ban-bat-dong-san-da-nang-5-nam-2017-2021

Thị Trường BĐS Đang Ở “Chân Sóng Cuối” Để Xuống Tiền?

Thị Trường Bất Động Sản 2024 Vẫn Còn Khó Khăn?

Động Lực Tăng Trưởng Nào Thúc Đẩy Thị Trường BĐS Việt Nam “Thăng Hoa” Trong Năm 2024?

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất