Giới đầu tư đợi thị trường hồi phục

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, dưới tác động của Covid-19, thị trường chứng kiến nhiều nhà đầu cơ đất và bất động sản nghỉ dưỡng gặp không ít khó khăn. Họ rơi vào tình huống đợi chờ thị trường phục hồi hoàn toàn.
Giám đốc Savills Hà Nội đưa ra lời khuyên, đối với những nhà đầu tư cá nhân cần tập trung vào các khoản đầu tư dài hạn. Họ có thể có nhiều cơ hội hơn với mô hình “Branded Residence” – các căn hộ và villa có thương hiệu, được chú trọng thiết kế và quản lý bởi một thương hiệu nổi tiếng. Mô hình này còn có sự hiện diện của các thương hiệu khách sạn quốc tế.

hình ảnh bất động sản nghỉ dưỡngKhách du lịch nội địa là nguồn khách chính của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thời gian qua

Hiện thị trường đã và đang có một số dự án nghỉ dưỡng lớn được phát triển theo hướng phức hợp bao gồm sòng bạc, công viên giải trí và các điểm tham quan bổ sung. Dù việc phát triển các dự án theo mô hình phức hợp sẽ gặp khó khăn hơn trong hoạt động vận hành, nhưng trên thực tế đã có một số các dự án được lên kế hoạch và đi vào triển khai. Trong thời gian tới, thị trường sẽ đón nhận thêm các khu nghỉ dưỡng độc lập và theo hướng truyền thống. Việc phát triển một dự án lớn đặc biệt phụ thuộc nhiều vào địa điểm, chiến lược, cũng như khả năng đầu tư và xây dựng của nhà phát triển.
Kể từ năm 2020, các loại khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam dần trở nên đa dạng hơn, đặc biệt tại miền Bắc với sự xuất hiện và hình thành của nhiều khu nghỉ dưỡng trên núi. Các địa điểm du lịch cách thành phố khoảng một hoặc hai tiếng lái xe đang trở nên phổ biến do người dân đang hạn chế đi quá xa hoặc sử dụng máy bay cho các kỳ nghỉ. Đáng chú ý, thành phố Sapa (Lào Cai) đang là điểm đến lý tưởng. Dù thị trường nghỉ dưỡng nói chung trầm lắng nhưng Sapa vẫn nhộn nhịp trong suốt 6 tháng vừa qua. Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng được mở cửa để đáp ứng nhu cầu gia tăng của du khách khi đến Sapa. Hoạt động sôi nổi của thị trường nghỉ dưỡng gần đây đều chủ yếu dựa vào lượng khách du lịch trong nước. Đại dịch khiến người dân chuyển hướng sang khám phá các địa điểm nội địa thay vì nước ngoài. Giờ đây, những địa điểm du lịch phổ biến nhất không chỉ có Đà Nẵng và Nha Trang, mà còn là sự nổi lên của các khu vực có sông núi như Sapa (Lào Cai), Yên Tử (Quảng Ninh), Ba Vì (Hà Nội) và Ninh Bình.
Bên cạnh những chuyển biến tích cực của bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản bán lẻ cũng hứa hẹn sự khởi sắc trong năm tới. Dù phân khúc này cũng trải qua một năm 2020 nhiều khó khăn song nhiều nhà phát triển bán lẻ vẫn đang lập kế hoạch cho thời gian tới với mục tiêu đảm bảo khâu thiết kế, vận hành và quản lý đạt chất lượng cao. Nhu cầu cho các mặt bằng bán lẻ đang có sự thay đổi, hướng đến các hoạt động trải nghiệm nhiều hơn như giải trí, giáo dục hay thể thao. Các dự án bán lẻ thường nặng về khâu quản lý nên chủ đầu tư cần có chiến lược rõ ràng về mục tiêu khách thuê và xác định loại mặt bằng họ muốn cung cấp. Cơ hội cho thị trường này luôn có song đòi hỏi các chủ đầu tư cần am hiểu về lĩnh vực trên các phương diện khách hàng, đặc thù thị trường để thực sự thành công.

Duy Bách

>> Một số trọng điểm đầu tư bất động sản 2021

>
> 2021, đầu tư bất động sản vùng ven sẽ lên ngôi

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/01/11/gioi-dau-tu-doi-thi-truong-hoi-phuc

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Tan Băng Từ Quý 2/2024?

“Thị Trường Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Đang Ấm Lên”

Dòng Tiền Đầu Tư Đang "Chảy" Về Loại Hình Nào?