Gói hỗ trợ 50.000 tỷ được nhiều thành viên thị trường BĐS đồng tình

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Mới đây, Ngân hàng Xây dựng và Tập đoàn Thiên Thanh đề xuất giải pháp liên kết 4 nhà với sự tham gia của hơn 10 ngân hàng thương mại với tổng vốn cam kết tài trợ cho thị trường BĐS trị giá 50.000 tỷ đồng trong giai đoạn đầu. Đề xuất này đã nhận được sự đồng tình của nhiều thành viên trên thị trường .
Theo ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hà Nội, đề xuất gói hỗ trợ 50.000 tỷ không chỉ giúp minh bạch thị trường mà còn mang lại lợi ích của nhiều bên.
Thực tế trên thị trường, trước khi có đề xuất chính thức về liên kết 4 nhà đã có một số chủ đầu tư áp dụng hình thức này, nhưng đa phần là các chủ đầu tư rơi vào tình trạng chậm tiến độ và mong muốn khách hàng ký tiếp để tiếp tục thực hiện được công trình. Tuy nhiên, nêm cạnh những tác động tích cực mà gói 50.000 tỷ có thể mang lại, việc làm thế nào để có thể ngăn chặn tình trạng lợi ích nhóm khi áp dụng đề xuất này cũng được nhiều người quan tâm.
Đa phần các thành viên trên thị trường đều đang mong chờ gói hỗ trợ 50.000 tỷ sớm đưa vào thực hiện. Bởi đề xuất này giúp giải phóng hàng tồn kho BĐS và vật liệu xây dựng. Quan trọng nhất, nó đang từng bước gây dựng lại lòng tin trên thị trường.
Video sau đây ghi nhận ý kiến của các thành viên trên thị trường BĐS về đề xuất 50.000 tỷ:

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam 2024 Đang Trên Đà Phục Hồi Mạnh Mẽ

Giá Đất Nền TP.HCM Vẫn Rẻ Hơn 15-20% So Với Quý 1/2023

Công Nghệ Sẽ Thay Thế Môi Giới Bất Động Sản?