Khi có 1 tỷ đồng, nên mua nhà đất hay căn hộ tại Tp.HCM?

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Nhiều căn hộ 1 tỷ đồng nhưng ở xa

Hiện nay, nguồn cung căn hộ khoảng 1 tỷ đồng rất lớn vì các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đang tập trung vào phân khúc này. Báo cáo của Savills cho thấy, tính đến quý III/2014, có khoảng 17.100 căn hộ trên thị trường sơ cấp. Tại Tp.HCM, những vị trí người dân chọn mua nhiều nhất vẫn là quận 7, quận 2 với lượng giao dịch chiếm tới 40%, sau đó là quận Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân và quận 12 tổng cộng chiếm 30%.
Để có được nơi chốn ưng ý, nhiều người mệt mỏi, mất hằng tháng trời đi lại, tìm hiểu khắp nơi về căn nhà theo đúng nhu cầu và phù hợp với túi tiền. Với mong muốn dọn ra ở riêng, anh Ngô Thanh Tùng (quận 8, Tp.HCM) đang tìm mua nhà hoặc căn hộ có giá khoảng 1 tỷ đồng. Anh Tùng tìm những vị trí gần quận 1 để đi lại cho tiện vì cả hai vợ chồng đều làm việc ở quận này.
Với tầm tiền 1 tỷ đồng thì việc mua căn hộ không phải là quá khó vì các dự án căn hộ giá này đang được các doanh nghiệp BĐS ồ ạt mở bán. Tuy nhiên, phần lớn vị trí các căn hộ nằm trong vòng bán kính 10km, khá xa quận 1.
Anh Tùng có thể mua được căn hộ diện tích 80-90m2 với giá cả hiện nay. Những cặp vợ chồng trẻ có thể lựa chọn căn hộ chung cư vì nhiều dự án chung cư ở phân khúc giá trung bình có vị trí tương đối tốt cho việc đi lại giữa các quận trung tâm. Theo một chuyên gia BĐS, khách hàng cũng nên chú ý tới các tiện ích của dự án như bể bơi, khuôn viên, cây xanh… và vị trí của dự án có gần trường học, chợ, bệnh viện không?
mua nhà đất
Khi có 1 tỷ đồng, khách hàng nên căn cứ vào nhu cầu và sở thích để chọn nơi an cư
Người mua nhà hiện nay cũng chú trọng đến việc lựa chọn tầng cao trong căn hộ chung cư vì từ tầng 8 trở lên không khí sẽ rất mát mẻ và thoáng sáng, nhà lúc nào cũng lộng gió, có tầm nhìn đẹp, ít khi dùng máy điều hòa, tiết kiệm được tiền điện.
Khi chọn mua căn hộ phải đóng phí chung cư, đối với dự án chung cư giá trung bình tối thiểu cũng 300.000-500.000 đồng/tháng. Đặc biệt, khi muốn xây dựng, sửa sang phải được sự đồng ý của Ban quản lý tòa nhà. Nhiều người nhầm lẫn điều này, cứ nghĩ căn hộ của mình thì sửa sang theo sở thích. Khi công việc và cuộc sống bận rộn thì căn hộ chung cư có vẻ là lựa chọn tốt vì an ninh và có nhiều cư dân sống trong một tòa nhà.

Mua nhà đất với 1 tỷ đồng

So với mua căn hộ chung cư, với tầm tiền 01 tỷ đồng thì việc mua nhà đất khó hơn rất nhiều vì giá này không thể có vị trí gần trung tâm. Phần lớn nhà nhà đất tầm 1 tỷ đồng gần trung tầm diện tích sàn cũng chỉ khoảng 30-40m2. Một nhân viên môi giới cho biết, trong cùng một khu vực nhà đất thường đắt gấp đôi, gấp 3 so với chung cư.
Khách hàng cần phải tham khảo kỹ càng khi mua nhà đất để không bị mất cọc như trường hợp của chị Đỗ Thanh Thúy (quận Tân Phú, Tp.HCM). Chị Thúy đã tìm được căn nhà 2 tầng rất vừa ý tại quận Bình Tân, giá chỉ 800 triệu đồng, lại gần đường lớn, chợ. Với diện tích sàn gần 50m2, thiết kế của căn nhà cũng khá tốt. Tuy nhiên, khi tìm hiểu chị Thúy mới biết là căn nhà đó đang được thế chấp ngân hàng nên giá mới rẻ như thế.
Hiện nay, một số nhà thầu xây những dãy nhà 2 tầng giá chỉ khoảng trên dưới 1 tỷ đồng tại quận Tân Phú, Bình Tân (Tp.HCM), nhưng ở khá sâu so với đường lớn. Đối với người đi làm ở quận trung tâm thường phải cân nhắc vì khá xa.
Nếu mua nhà cũ thì khách hàng sẽ phải mất công sửa sang lại theo sở thích. Khi mua nhà đất, khách hàng sẽ có cuộc sống tự chủ, tự do hơn không phải trả các khoản phí như chung cư, chủ nhà sẽ trả các khoản phí như thuê đất, nước, điện… Một điều chắc chắn rằng, so với căn hộ chung cư, nhà đất có giá khoảng 1 tỷ dồng vị trí sẽ không thuận lợi bằng.
Có 1 tỷ đồng nên mua nhà đất hay căn hộ chung cư? Mỗi loại đều có nhưng ưu và nhược điểm riêng, quan trọng là theo sở thích và nhu cầu để khách hàng có thể lựa chọn cho mình một nơi an cư phù hợp.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Luật Đất Đai, Luật Nhà Ở, Luật Kinh Doanh Bất Động Sản 2024 Tác Động Mạnh Đến Người Mua Nhà

Tiêu Chí Ưu Tiên Mua Nhà Thay Đổi Ra Sao Trong Quý 2/2024?

Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Đang Nổi Sóng Mạnh Mẽ?

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất