Muốn có nhà ở phải...liều!

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Vợ chồng tôi cưới nhau được 7 năm, thu nhập của cả hai vợ chồng mỗi tháng vào khoảng 15 triệu đồng/tháng. Trước khi cưới tôi xác định không thể ở trọ mãi nên dù thu nhập không cao, cuộc sống còn nhiều khó khăn, vợ chồng tôi vẫn quyết định liều vay nợ để mua nhà.
Với một khoản tiết kiệm hơn 100 triệu từ ngày mới đi làm, vợ chồng tôi quyết định vay bố mẹ, anh em họ hàng hai bên và bạn bè để mua một mảnh đất nho nhỏ xa khu vực trung tâm và dựng tạm một ngôi nhà cấp 4 để ở.
Cuộc sống hai vợ chồng và 1 đứa con nhỏ rất chật vật vì vợ chồng tôi phải chắt bóp tiết kiệm hết sức để có tiền trả nợ dần.
Sau đó may mắn có người trả giá cao gấp đôi giá trị mảnh đất mua ban đầu nên vợ chồng tôi đã quyết định bán mảnh đất và ngôi nhà đang ở, sau đó mua một căn hộ chung cư gần trung tâm, còn dư ra một ít tiền để trả nợ.
Ảnh minh họa
Như vậy sau 7 năm, vợ chồng tôi đã có một căn hộ chung cư để ở và đã trả gần hết nợ nần. Bây giờ chúng tôi mới dám nghĩ đến chuyện sinh đứa con thứ hai vì cuộc sống vừa đi làm, nuôi con, trả nợ đã khiến vợ chồng tôi rất mệt mỏi. Nhưng công sức của chúng tôi đã được đền bù thỏa đáng khi bây giờ chúng tôi đã có ngôi nhà của riêng mình.
Thời điểm này giá nhà đất đang giảm, vợ chồng tôi cũng đang nghiên cứu mua thêm một mảnh đất nhỏ sau này cho con cái. Chúng tôi không muốn con mình cũng phải khổ như bố mẹ chúng.
Có lúc vợ chồng tôi tính bán chung cư để mua một mảnh đất khác nhưng vẫn chưa quyết định. Đúng như các cụ nói “có gan làm giàu”. Nói chung phải mạnh dạn lên các bạn ạ, không có gan thì không làm giàu được, nếu tự thân vận động thì chờ vào tích luỹ khi nào mới mua được nhà? Nếu mà sợ nợ thì giờ 100 triệu ngày trước của vợ chồng tôi chắc giờ vẫn là 100 triệu thôi, làm gì có cái gì trong tay, nhất là trong thời buổi trượt giá như hiện tại, tiền gửi vào ngân hàng chỉ nên gửi ngắn hạn, chứ gửi vào đó trông chờ vào lãi suất thì chắc chỉ dành cho người già thôi.
Tôi viết bài này với lời nhắn nhủ tới các bạn: hãy mạnh dạn làm những việc bản thân mong muốn, nhưng phải tính thật kỹ lưỡng bài toán kinh tế về khả năng vay, khả năng trả lãi và nợ… Nếu đã tính kỹ và thấy thực hiện được thì hãy làm ngay chứ đừng ngần ngại.

Quốc Hùng

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Tan Băng Từ Quý 2/2024?

“Thị Trường Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Đang Ấm Lên”

Dòng Tiền Đầu Tư Đang "Chảy" Về Loại Hình Nào?