Nhà "đại hạ giá": "Miếng ngon" cho các đại gia Hà Nội?

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Ngay sau khi thông tin “đại hạ giá” căn hộ dự án Petro Vietnam Landmark được đưa ra, rất nhiều khách hàng kéo đến tận dự án này cũng như điện thoại đến chủ đầu tư và các sàn giao dịch bất động sản để đăng ký mua. Tuy nhiên, ai cũng ra về tay trắng bởi không có một căn hộ nào lọt ra ngoài.
Trong khi đó, Công ty CP địa ốc Dầu khí (PVL) cho biết, ngày 8/11 tới, tại Hà Nội, sẽ tổ chức cho khách hàng bốc thăm mua căn hộ “đại hạ giá” 15,5 triệu đồng/m2 (đã có VAT) tại dự án Petro Vietnam Landmark (quận 2, Tp.HCM). Tuy nhiên, sẽ không ai có thể mua được căn hộ với giá trên, bởi ngoài việc bốc thăm, khách hàng phải tự đăng ký một mức giá “hợp lý” và phải thanh toán 100% giá trị căn hộ.
Nhà "đại hạ giá": "Miếng ngon" cho các đại gia Hà Nội? | ảnh 1
Mặc dù đưa ra mức giá “sốc”, nhưng để mua được căn hộ Petro Vietnam Landmark không phải dễ. Ảnh: Nguyễn Sơn.
Ngoài ra, để được mua căn hộ giá rẻ, khách hàng phải đăng ký trước từ 2 – 7/11 và phải đóng trước khoản tiền 500 triệu đồng cho mỗi phiếu bốc thăm (tiền cọc). Khách hàng sẽ tự đưa ra giá mua căn hộ từ mức 15,5 triệu đồng/m2 trở lên, sau đó PVL sẽ tổng hợp trên cơ sở ưu tiên giá mua theo tứ tự từ cao xuống thấp và lựa chọn 15 phiếu có giá mua cao nhất (mỗi phiếu tương đương với đăng ký mua một căn hộ). Sau đó, khách hàng sẽ bốc thăm, được căn nào sẽ mua căn đó với mức giá đã đăng ký.
Tiếp đó, khách hàng bốc thăm được căn hộ sẽ ký hợp đồng mua bán với PVL và sẽ phải thanh toán 100% giá trị căn hộ trong vòng 3 ngày. Trong trường hợp khách hàng đã bốc thăm được suất căn hộ nhưng không đóng đủ 100% giá trị căn hộ thì không được nhận lại tiền đặt cọc và khoản tiền này sẽ thuộc PVL!
Giám đốc một công ty bất động sản tại Tp.HCM bình luận, với những điều khoản đưa ra quá “chát” như vậy liệu có ai dám mang 500 triệu đồng đi đặt cọc, vì lỡ không mua được căn hộ thì mất trắng. Trong khi đó, việc thanh toán 100% cũng quá nặng. Ngoài ra, trong khi dự án này ở Tp.HCM lại bán ở Hà Nội, liệu có ai ở Tp.HCM sẽ lặn lội ra để bốc thăm mua nhà với những rủi ro quá lớn, trong khi PVL thông báo chỉ đưa có 15 căn hộ ra bán đợt này.
Như vậy, vô hình trung, những căn hộ được gọi là “đại hạ giá” này sẽ rơi vào tay giới đầu tư lắm tiền ở Hà Nội, còn những người có nhu cầu thật sự ở Tp.HCM khó mua được căn hộ giá tốt để ở.

(Theo Đất Việt)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Công Nghệ Sẽ Thay Thế Môi Giới Bất Động Sản?

Giao Dịch Đất Nền Vùng Ven Tăng Đột Biến, Nhà Đầu Tư Bắt Đầu Đi Săn Đất?

Thị Trường BĐS Đang Ở “Chân Sóng Cuối” Để Xuống Tiền?